Hương vị thơm ngon khó cưỡng của các món lẩu Sài Gòn sẽ khiến buổi họp mặt cuối năm của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Và để bạn không mất công tìm kiếm, dưới đây Du Lịch Đại Dương đã tổng hợp những món lẩu cực ngon tại Sài Gòn cũng như địa chỉ thưởng thức chuẩn vị nhất, hãy theo dõi và đưa ra lựa chọn cho riêng mình nhé!
Những món lẩu Sài Gòn được thực khách yêu thích nhất trong dịp cuối năm
Lẩu vịt om sấu
Món lẩu này tuy rất ngon nhưng không mấy phổ biến ở Sài Gòn. Với món này, vịt được chọn phải là những con vịt cỏ, nhiều thịt và đủ già để cho vị ngọt, thịt chắc và không bị hôi. Lẩu vịt om sấu ngon khi thịt vịt chín mềm, ngấm vị đậm đà của nước dùng.
Quán ăn món này ngon nhất nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) hay đường Mạc Đĩnh Chi (quận 1). Giá một nồi lẩu trung bình cho 2 - 4 người ăn khoảng 180.000 đồng.
Lẩu vịt om sấu
>>> Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay nội địa 2018.
Lẩu lươn
Lẩu lươn có vị chua đặc trưng của trái me xanh hoặc trái giác. Rau ăn kèm có nhiều loại như rau nhút, kèo nèo, rau muống, giá, rau bạc hà, trái đậu bắp và đặc biệt không thể thiếu bắp chuối bào. Để làm nên món lẩu lươn ngon thì lươn và bắp chuối phải tươi.
Món này ăn ngon nhất tại quán ăn trên đường Gò Ô Môi (quận 7). Ngoài ra, khách cũng có thể tìm đến quán ăn nằm trên đường Dương Tử Giang (quận 5) hay quán Tùng Thiện Vương (quận 8).
Lẩu cá kèo
Nước dùng của món lẩu này được pha chế sao cho có vị chua chua ngọt ngọt vừa phải. Và phần nhân chính của lẩu là những con cá kèo chắc nịch, tươi rói, kèm theo đó là rau muống, bắp chuối, nhiều quán còn ăn thêm rau đắng, rau nhút,… tùy theo từng vùng.
Tại Sài Gòn, bạn có thể tìm đến đường Bà Huyện Thanh Quan hoặc Sư Thiện Chiếu (quận 3) để thưởng thức món này ngon nhất. Giá bình quân 100.000 - 220.000 đồng cho một nồi lẩu cơ bản.
Lẩu cá kèo
>>> Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ nhất hiện nay.
Lẩu mắm
Trong số những món lẩu miền Tây được người Sài Gòn yêu thích lâu nay, lẩu mắm là món được ưu ái nhất. Sở dĩ như vậy vì món này có hương vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng với chất mắm linh, mắm sặt,... không thể lẫn với bất cứ món ăn nào khác. Nguyên liệu thường ăn kèm thường có thịt heo quay, cá lóc, tôm, mực tươi... Nhiều nơi còn cho thêm một số nguyên liệu khác như chả chiên hoặc lươn để tăng hương vị.
Các địa chỉ ăn lẩu mắm ngon nhất nằm trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận), đường số 79 (quận 7), đường Sư Vạn Hạnh (quận 3), Cao Thắng (quận 3). Mức giá trung bình cho một nồi lẩu mắm dao động từ 150.000 đồng.
Lẩu vịt nấu chao
Lẩu vịt nấu chao cũng là một món ăn có quê hương là miền Tây sông nước. Đúng như tên gọi, từ vịt hay nước lèo của món ăn này đều được ướp và nấu bằng chao, vì thế nên mùi vị rất khác. Để món ăn chuẩn vị, người ta thường dùng vịt xiêm hoặc vịt cỏ để nấu. Những con vịt được chọn phải có thịt chắc, cho vị ngọt. Nguyên liệu ăn kèm thường là đậu, khoai môn cùng các loại rau.
Để ăn lẩu vịt nấu chao, bạn có thể tham khảo địa chỉ trên đường số 7 (phường An Phú, quận 2) hoặc trên đường Bạch Đằng (quận Tân Bình). Một nồi lẩu vịt nấu chao sẽ có giá khoảng 250.000 đồng.
Đặt vé máy bay đi Sài Gòn nhanh nhất tại đây:
Đã đăng lúc : 01/02/2018