Trong bài cuối cùng của chuỗi bài viết truy tìm căn cứ địa của các loại bánh mì Sài Gòn nổi tiếng, Du Lịch Đại Dương sẽ đem đến cho bạn địa chỉ tin cậy nhất để thưởng thức bánh mì bì, bánh mì cá bạc má, bánh mì thịt nướng đã làm chao đảo cộng đồng mê ăn vặt ở Sài Gòn trong thời gian vừa qua.
Xem lại:
Truy tìm căn cứ địa của các loại bánh mì Sài Gòn (P.1)
Truy tìm căn cứ địa của các loại bánh mì Sài Gòn (P.2)
Bánh mì Sài Gòn nhân bì heo
Gọi là bánh mì bì heo nhưng thật ra ngoài bì heo thì nhân bánh mì này còn được cho thêm rất nhiều thịt nạc cắt sợi, dưa chua, dưa leo, rau thơm, ớt và nước sốt. Một ổ bánh mì bì có phần nhân khá đơn giản như vậy nhưng tại sao lại được các tín đồ ẩm thực yêu thích? Bởi phần quyết định nằm ở phần nước mắm ăn kèm. Phần nước mắm này được làm tương tự như nước mắm hay ăn cùng cơm tấm, vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn mà không gây ngán cho người ăn.
Bánh mì Sài Gòn nhân bì heo
Ở Sài Gòn, không khó để bạn tìm ra nơi bán bánh mì bì, trong đó những địa chỉ chuyên bán bánh mì bì nổi tiếng luôn được thực khách đã xếp hàng đợi mua là:
- Hẻm 150 Nguyễn Trãi, Quận 1, Sài Gòn.
Thời gian mở cửa hàng: 6h sáng đến khoảng 10h30 sáng hoặc đến khi hết hàng.
Giá cả tham khảo: 18.000 đồng/ổ.
- Số 172, Trần Hưng Đạo, Quận 5, Sài Gòn.
Thời gian mở cửa: Sáng từ 5h30 đến 9h; chiều từ 14h đến 17h.
Giá tham khảo: 10.000 đồng – 13.000 đồng/ổ.
>>> Nhanh tay đặt mua vé máy bay Tết 2018 đi Sài Gòn tại dulichdaiduong.vn để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Bánh mì Sài Gòn nhân cá bạc má
Nhân cá trong loại bánh mì Sài Gòn này được làm từ những con cá tươi ngon chứ không phải là cá đóng hộp đâu nhé! Cá sau khi mua về sẽ được người nấu làm sạch, hấp chín, loại bỏ hoàn toàn xương, băm nhuyễn rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Điểm quan trọng nhất để làm nhân cá cho bánh mì là phải nhặt sạch xương, vì nếu còn sót xương sẽ rất khó ăn, thậm chí có thể khiến thực khách bị hóc.
Bánh mì Sài Gòn nhân cá bạc má
Với hương vị thơm ngon lạ miệng lại được làm từ cá tươi, dễ hiểu vì sao quầy bán bánh mì cá bạc má Hàng Xanh luôn đông khách suốt hơn 30 năm qua. Một ổ bánh mì khi đến tay thực khách sẽ có nhân cá, dưa leo, rau thơm, ớt, đồ chua, nước sốt, sa tế cay...
Địa chỉ: Bánh mì Hàng Xanh (nằm trước số nhà 246D Xô Viết Nghệ Tĩnh, thuộc phường 21, Quận Bình Thạnh, Sài Gòn)
Thời gian mở cửa hàng: mở cửa từ 7h đến 22h (từ thứ 2 đến thứ 6), mở cửa từ15h đến 22h (trong ngày thứ 7, chủ nhật)
Giá cả tham khảo: 20.000 đồng – 30.000 đồng/ổ.
>>> Làm sao để đặt vé máy bay tết nhanh chóng nhất?
Bánh mì Sài Gòn nhân thịt nướng
Bánh mì nhân thịt nướng không chỉ có tại Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh này ở Hà Nội, Đà Nẵng hay các tỉnh thành khác. Tuy nhiên, ở Sài gòn có một điểm bán bánh mì thịt nướng đặc biệt, bánh mì ở quán này từng được tạp chí Condé Nast Traveler của Mỹ chọn là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Đó chính là xe bánh mì 37 nằm ngay trên đường Nguyễn Trãi.
Bánh mì Sài Gòn nhân thịt nướng
Thịt nướng ở đây đơn giản là thịt heo băm nhuyễn nhưng được ướp gia vị riêng của quán và trực tiếp cho lên vỉ nướng thơm lừng. Một ổ bánh mì thịt nướng ở đây thường có khoảng 5 viên thịt, dưa leo, ngò, tương ớt, đồ chua, nước sốt... tạo nên vị chua ngọt rất vừa miệng.
Địa chỉ của xe bánh mì 37: hẻm 39, Nguyễn Trãi, Quận 1, Sài Gòn.
Thời gian mở cửa: từ 17h trở đi.
Giá tham khảo: 18.000 đồng/ổ.
Đặt vé máy bay đi Sài Gòn thưởng thức bánh mì đủ vị tại đây:
Đã đăng lúc : 22/01/2018