Bánh mì Sài Gòn từ lâu đã trở thành món ăn du khách không thể bỏ lỡ mỗi khi có dịp đến với thành phố này. Bánh mì Sài Gòn có đủ loại, từ đơn giản nhất như bánh mì thịt, bánh mì pate,... cho đến những loại “phức tạp hơn” rất nhiều như bánh mì xíu mại khô, bánh mì gà xé, bánh mì khô bò,… Trong loạt bài viết này, Du Lịch Đại Dương sẽ giúp bạn tìm ra những “căn cứ địa” của các loại bánh mì đang được yêu thích nhất Sài Thành, hãy cùng theo dõi nhé!
Bánh mì Sài Gòn nhân xíu mại khô
Sự kết hợp giữ xíu mại khô - món ăn đặc trưng của người Hoa và bánh mì khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Thế nhưng, trên đường Nguyễn Thị Minh Khai lại có một hàng bánh mì đã gần 40 năm tuổi luôn được khách xếp hàng dài để mua bánh mì nhồi nhân xíu mại khô.
Bánh mì Sài Gòn nhân xíu mại khô
Những viên xíu mại khô ở đây được bọc trong một lớp vỏ hoành thánh do quán tự chế biến theo công thức gia truyền nên có hương vị không thể lẫn với bất cứ nơi nào khác. Một ổ bánh mì xíu mại khô thông thường chỉ cần phết chút tương ớt, thêm chút nước tương là đã đủ hương vị ngon đậm đà, điều này có khác đôi chút so với những loại bánh mì cần thêm rau sống khác.
Địa chỉ ăn bánh mì xíu mại khô ngon nhất Sài Gòn: 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
Giờ mở cửa của quán: từ 5h30 sáng đến 10h sáng.
Giá: 18.000 đồng/ổ.
>>> Có nên mua vé máy bay Tết 2018 tại dulichdaiduong.vn?
Bánh mì Sài Gòn nhân gà xé
Bánh mì Sài Gòn nhân gà xé không quá phổ biến nhưng vẫn thu hút một lượng thực khách không nhỏ. Tại tiệm bánh mì cóc của cô Bích ở quận Gò Vấp, suốt 40 năm qua quán đã hoạt động với thực đơn chủ yếu là món bánh mì gà xé này, số lượng bánh mì bán ra có những ngày lên đến 2.000 ổ.
Bánh mì Sài Gòn nhân gà xé
Bánh mì gà xé ở đây đặc biệt từ hình thức, nó không có dạng dài như ổ bánh thông thường mà là những ổ bánh tròn, nằm gọn trong lòng bàn tay. Phần nhân gà xé đậm đà, thơm phức được chế biến từ ức gà, ngoài ra nhân bánh còn có pate bơ nhà làm, rau thơm, gỏi chua... rất ngon và đủ vị.
Địa chỉ ăn bánh mì nhân gà xé ngon nhất Sài Gòn: 112A, Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp.
Giờ mở cửa: sáng từ 5h30, chiều từ 15h30.
Giá: 13.000 đồng/ổ.
>>> Giá ve may bay Tet Vietjet 2018.
Bánh mì Sài Gòn nhân khô bò đen
Bánh mì khô bò đen ở Sài Gòn tuy đã tồn tại trên 30 năm nhưng có nhiều người vẫn chưa được thưởng thức món bánh này. Đây cũng là một loại bánh mì khác lạ so với các loại bánh mì thông thường bởi phần nhân là khô bò đen kèm rau răm, đậu phộng, tương ớt, nước sốt... Do đó, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận ngay được hương vị lạ miệng rất độc đáo từ khô bò đen đậm đà, đậu phộng thơm bùi, nước sốt beo béo và vị cay cay của tương ớt.
Bánh mì Sài Gòn nhân khô bò đen
Địa chỉ ăn bánh mì nhân khô bò đen ngon nhất Sài Gòn: Xe đẩy bánh mì trên đường Nguyễn Huy Tự, Quận 1 (sau lưng chợ Đa Kao).
Giờ mở cửa: từ 15h đến 22h hàng ngày, trừ chủ nhật.
Giá: 12.000 đồng/ổ.
Xem thêm:
Truy tìm căn cứ địa của các loại bánh mì Sài Gòn (P.2)
Truy tìm căn cứ địa của các loại bánh mì Sài Gòn (P.3)
Đặt vé máy bay đi Sài Gòn thưởng thức bánh mì đủ vị tại đây:
Đã đăng lúc : 19/01/2018