|
Hotline đặt vé: 1900 636 651
291
Nhanh chóng tận tình nhất
Tư vấn chi phí hiệu quả
Mạng lưới đại lý rộng khắp
Chúng tôi sẽ trích 10% phí dịch vụ
từ mỗi đơn hàng thành công cho các
chương trình "Chung tay chia sẻ cộng đồng"
291
LƯỢT ỦNG HỘ |
VNĐ
6.999.000

Visa
Họ và tên
Số điện thoại liên hệ
Email
Xin visa Nước

Hotline

094.555.3434

Những thông tin cần biết

Thủ tục xin cấp visa cho người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc

Trong thời buổi hội nhập nền kinh tế toàn cầu như hiện nay thì việc chuyển cư cũng như là di chuyển lao động giữa các nước trên thế giới với nhau là một điều hoàn toàn bình thường và đang dần trở nên quen thuộc. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ, nhu cầu nhập cảnh của người nước ngoài vào nước ta ngày một tăng cao. Vậy những thủ tục xin cấp visa cho người nước ngoài lao động ở Việt Nam là gì? Hãy cùng Du lịch Đại Dương tìm hiểu và “đi sâu” vào nó nhé!

Những điều cần biết về thủ tục cấp visa cho người nước ngoài lao động tại Việt Nam

Thông thường, Visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam có ký hiệu là LĐ, thời hạn tối đa của visa làm việc LĐ là 1 năm. Trong trường hợp giấy phép lao động không đủ thời hạn 1 năm thì thời hạn của visa cho người nước ngoài sẽ xin bằng với thời hạn của giấy phép lao động.

1. Căn cứ pháp lý:

Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết về quản lý người lao động nước ngoài, cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

2. Thành phần hồ sơ:

Theo quy định của pháp luật, một bộ hồ sơ để xin cấp thị thực làm việc cho người nước ngoài tai Việt Nam bao gồm những giấy tờ sau:

- Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức (Đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện.....Doanh nghiệp, tổ chức phải nộp trong trường hợp lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)

- Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức

- Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (NA16).

(Nộp tờ khai này trong trường hợp công ty lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)

- Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5).

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định.

- Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động đối với với những trường hợp được miễn giấy phép lao động

- Sổ tạm trú hoặc Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài (Nếu cần Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu)

3. Nơi nộp hồ sơ và thời gian giải quyết

- Công ty, tổ chức nộp hồ sơ xin cấp visa thị thực dài hạn cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

- Thời hạn giải quyết hồ sơ: Theo quy định của pháp luật hiện hành, hồ sơ xin cấp visa lao động cho người nước ngoài tai Việt Nam sẽ được giải quyết trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ.

Thời gian nhận kết quả visa thị thực sẽ được ghi rõ trong biên nhận khi doanh nghiệp, tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Trên đây là những thông tin về thủ tục làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam theo đường lao động bạn cần biết. Nếu bạn có bất cứ thông tin thắc mắc gì, hay cần tư vấn về dịch vụ làm visa đi Nga, vé máy bay Nga Vietnam Airlines giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900-636-651.

Chúc các bạn có những bước chuẩn bị làm visa nhập cảnh tại Việt Nam nhiều thuận lợi và may mắn nhé!

Đã đăng lúc : 23/03/2018
Tìm chuyến bay
TIN TỨC LIÊN QUAN
Cập nhật thủ tục cấp visa nhập cảnh Nga đầy đủ và chi tiết nhất
Xứ sở Bạch Dương điểm đến đáng mong đợi của tất cả mọi người, nơi sở hữu vô vàn những thắng cảnh đẹp, nền văn hóa giao thoa giữa Đông-Tây. Tuy nhiên việc chuẩn bị visa đi Nga cho những ai lần đầu sẽ khá khó khăn do không biết thủ...
Lệ phí làm visa đi Nga hết bao nhiêu tiền - câu trả lời đến từ Đại Dương
Bên cạnh tìm hiểu về thủ tục xin visa Nga thì lệ phí làm visa đi Nga bao nhiêu tiền cũng đang được đông đảo mọi người quan tâm. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết sau đây của Du lịch Đại Dương bỏ túi cho mình những thông tin hữu ích...
Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi làm visa cần những giấy tờ gì?
Làm visa cần những giấy tờ gì? Cũng là thắc mắc của những ai lần đầu làm visa và chưa có nhiều kinh nghiệm. Đừng lo lắng, Du lịch Đại Dương sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích qua bài viết sau đây.
Hướng dẫn trình tự làm thủ tục xin cấp visa đi Nga đầy đủ, rõ ràng nhất
Thủ tục xin cấp visa đi Nga phải tuân thủ theo quy định của cục xuất nhập cảnh hay các liên ngành liên quan do đó nếu bạn không nắm rõ thì sẽ gặp khó khăn khi xin visa tự túc dẫn đến tình trạng trượt visa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn...

Những dịch vụ của Đại Dương

Đặt vé máy bay
Đặt vé tàu hỏa
Đặt chỗ khách sạn
Thuê xe
Visa
HÀ NỘI
Du Lịch Đại Dương tại Hà Nội
304 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: dulichdaiduong.vn
Email: Dulichdaiduong.vn@gmail.com

Tel: 024 730.66.999/024 38398285 - Fax: 024 730.66.686
Hải Dương
Du lịch Đại Dương tại Hải Dương
Số 68, Nguyễn Quý Tân, P. Tân Bình, Hải Dương
Tel/Fax: (02203).866.222 Email: dulichdaiduong.hd@gmail.com
TP.HCM
Du lịch Đại Dương tại Tp. Hồ Chí Minh
Số 131 Phổ Quang, Phường 9, Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 730.73.999/ 028 399.721.99 - Fax: 028 399.721.99
RUSSIA
Vostok Travel Ticketing Agent In Ufa
Hotline : +7905.005.6789 / +7905.006.6789
Tel/Fax: +7 347 292 5766/67
Email: vst_reservation@mail.ru
LIÊN HỆ
Website: https://dulichdaiduong.vn/
Email: Dulichdaiduong.vn@gmail.com
Hotlines: 1900 636 651
KẾT NỐI
© 2015 CÔNG TY CP TM VÀ DV DL ĐẠI DƯƠNG - Số ĐKKD: 0105172373
Ngày cấp: 03/03/2011 - Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP HN
DMCA.com Protection Status