Người ta thường nhắc đến Hà Nội và Sài Gòn như 2 thiên đường ẩm thực lớn với nhiều món ăn đường phố thơm ngon, hấp dẫn. Vậy trong thời tiết lạnh hiếm hoi này thì những thực khách nên lựa chọn món ngon Sài Gòn nào? Hãy cùng Du lịch Đại Dương liệt kê một số cái tên nổi bật nhé!
Phá lấu - món ngon Sài Gòn thân quen
Phá lấu - món ngon Sài Gòn thân quen
Khi nhắc đến các món ngon Sài Gòn dân dã mà quen thuộc thì người ta không thể được Phá lấu. Món ăn có nguyên liệu chủ yếu là nội tạng động vật đi kèm với các gia vị như: ngũ vị hương, quế chi, bát giác, … cùng một số vị thuốc Bắc hòa quyện vào nhau đem tới một hương vị độc đáo, khó quên.
>>> Tham khảo ve tet Vietjet Air tiết kiệm tại hệ thống của Du lịch Đại Dương
Phá lấu là món ăn có nhiều vị cay, lại thường được ăn nóng nên rất hợp để ăn trong những ngày mưa hay lạnh. Chén phá lấu với thứ nước lèo có màu nâu cánh gián đi cùng với thứ nước chấm chua chua ngọt ngọt thì dù chỉ nhìn thôi mà cũng thấy ngon mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này cùng với bánh mì hay mì tôm thì cũng đều tuyệt vời. Du khách phương xa khi đến Sài Gòn có thể tham khảo một số địa chỉ phá lấu ngon như: Phá lấu Lì, 1A Sương Nguyệt Ánh; Phá lấu Rubi, 230 Nguyễn Hồng Đào; Phá lấu Dì Nủi, 243/30 Tôn Đản.
Xôi cay - đồ ăn sáng phổ biến
Xôi cay - đồ ăn sáng phổ biến
Xôi vốn là thứ đồ ăn sáng mà nhiều người lựa chọn, thế nhưng vào tiết trời hơi lạnh thì ăn một bát xôi cay nóng hổi sẽ còn ngon hơn gấp nhiều lần. 1 suất xôi cay thì ngoài nguyên liệu chính là xôi thì còn có pate, mỡ hành, chả, ruốc, thêm 1 chút sa tế. Ở một số nơi còn ta còn cho thêm tóp mỡ hay hành phi ăn kèm cũng rất ngon mà lạ miệng.
>>> Tham khảo vé máy bay tháng 1, 2, 3 tốt của các hãng hàng không
Đến với thành phố Sài Gòn trong những ngày tiết trời lành lạnh thế này, bạn đừng quên ghé qua quán xôi cay Hai Cô ở vỉa hè đường Nguyễn Duy Dương, bên hông chợ An Đông nhé.
Cháo mực - ấm áp khi trời lạnh
Cháo mực - ấm áp khi trời lạnh
Với người Sài Gòn - cháo mực là món ăn phổ biến đã từ nhiều năm nay. Để nấu cháo, người ta thường sử dụng mực khô, tuy nhiên nếu sử dụng mực tươi thì sẽ ngọt hơn. Trong những ngày rét lạ của Sài Gòn như thế này, thì bát cháo mực ăn kèm với hương vị cay cay của gừng thái sợi càng khiến thực khách thêm ấm người.
>>> Đặt vé máy bay Tết 2018 ngay từ bây giờ để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn
Khi người đầu bếp chế biến món cháo này, phần mực, da lợn và quẩy được cắt thành những miếng vừa ăn. Phía trên rắc thêm một chút hành hoa, hạt tiêu thì vị thơm, ngọt đậm đà sẽ càng thêm nổi bật. 2 địa chỉ hàng cháo mực ngon có tiếng tại Sài Gòn là: số 10 Phó Đức Chính và cháo mực Thanh Sơn, đối diện đại howjc Kinh tế Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3).
Đã đăng lúc : 28/12/2017