|
Hotline đặt vé: 1900 636 651
291
Nhanh chóng tận tình nhất
Tư vấn chi phí hiệu quả
Mạng lưới đại lý rộng khắp
Chúng tôi sẽ trích 10% phí dịch vụ
từ mỗi đơn hàng thành công cho các
chương trình "Chung tay chia sẻ cộng đồng"
291
LƯỢT ỦNG HỘ |
VNĐ
6.999.000

Visa
Họ và tên
Số điện thoại liên hệ
Email
Xin visa Nước

Hotline

094.555.3434

Những thông tin cần biết

Thủ tục xin cấp visa cho người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc

Trong thời buổi hội nhập nền kinh tế toàn cầu như hiện nay thì việc chuyển cư cũng như là di chuyển lao động giữa các nước trên thế giới với nhau là một điều hoàn toàn bình thường và đang dần trở nên quen thuộc. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ, nhu cầu nhập cảnh của người nước ngoài vào nước ta ngày một tăng cao. Vậy những thủ tục xin cấp visa cho người nước ngoài lao động ở Việt Nam là gì? Hãy cùng Du lịch Đại Dương tìm hiểu và “đi sâu” vào nó nhé!

Những điều cần biết về thủ tục cấp visa cho người nước ngoài lao động tại Việt Nam

Thông thường, Visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam có ký hiệu là LĐ, thời hạn tối đa của visa làm việc LĐ là 1 năm. Trong trường hợp giấy phép lao động không đủ thời hạn 1 năm thì thời hạn của visa cho người nước ngoài sẽ xin bằng với thời hạn của giấy phép lao động.

1. Căn cứ pháp lý:

Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết về quản lý người lao động nước ngoài, cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

2. Thành phần hồ sơ:

Theo quy định của pháp luật, một bộ hồ sơ để xin cấp thị thực làm việc cho người nước ngoài tai Việt Nam bao gồm những giấy tờ sau:

- Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức (Đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện.....Doanh nghiệp, tổ chức phải nộp trong trường hợp lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)

- Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức

- Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (NA16).

(Nộp tờ khai này trong trường hợp công ty lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)

- Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5).

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định.

- Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động đối với với những trường hợp được miễn giấy phép lao động

- Sổ tạm trú hoặc Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài (Nếu cần Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu)

3. Nơi nộp hồ sơ và thời gian giải quyết

- Công ty, tổ chức nộp hồ sơ xin cấp visa thị thực dài hạn cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

- Thời hạn giải quyết hồ sơ: Theo quy định của pháp luật hiện hành, hồ sơ xin cấp visa lao động cho người nước ngoài tai Việt Nam sẽ được giải quyết trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ.

Thời gian nhận kết quả visa thị thực sẽ được ghi rõ trong biên nhận khi doanh nghiệp, tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Trên đây là những thông tin về thủ tục làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam theo đường lao động bạn cần biết. Nếu bạn có bất cứ thông tin thắc mắc gì, hay cần tư vấn về dịch vụ làm visa đi Nga, vé máy bay Nga Vietnam Airlines giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900-636-651.

Chúc các bạn có những bước chuẩn bị làm visa nhập cảnh tại Việt Nam nhiều thuận lợi và may mắn nhé!

Đã đăng lúc : 23/03/2018
Tìm chuyến bay
TIN TỨC LIÊN QUAN
Thủ tục xuất nhập cảnh Nga - thông tin hữu ích mà bạn cần ghi nhớ
Bạn đang có kế hoạch du lịch nước Nga? nơi có những cung điện nguy nga tráng lệ, hàng bạch dương quyến rũ... Để hành trình đến Nga của bạn được thuận lợi nhất, Du lịch Đại Dương mách bạn những kinh nghiệm trong thủ tục xuất nhập...
Làm visa nga trọn gói tại Du lịch Đại Dương uy tín, tỉ lệ đậu cao
Bạn đang lên kế hoạch đi Nga? Nhưng lại đang không biết làm thế nào để hoàn thiện thủ tục làm visa Nga, hay bạn đang ngại việc xin visa tự túc với những thủ tục phức tạp. Vậy thì đừng lo lắng, Du lịch Đại Dương cung cấp dịch vụ...
Hướng dẫn thủ tục làm visa thăm thân Nga cho tỉ lệ đỗ cao nhất
Xứ sở Bạch Dương là quốc gia có lượng dân cư Việt Nam định cư, lao động và học tập khá là đông đúc, do đó nhu cầu thăm thân hàng năm của người Việt sang Nga là vô cùng lớn, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm khi làm...
Thủ tục làm visa đi Nga như thế nào? Phí xin visa bao nhiêu tiền?
Với dịch vụ làm visa đi Nga trọn gói của Du lịch Đại Dương, quý khách sẽ không phải tốn quá nhiều công sức hay thời gian với thủ tục làm visa đi Nga đơn giản, đặc biệt tỉ lệ đậu cao và chi phí siêu dễ chịu.

Những dịch vụ của Đại Dương

Đặt vé máy bay
Đặt vé tàu hỏa
Đặt chỗ khách sạn
Thuê xe
Visa
HÀ NỘI
Du Lịch Đại Dương tại Hà Nội
304 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: dulichdaiduong.vn
Email: Dulichdaiduong.vn@gmail.com

Tel: 024 730.66.999/024 38398285 - Fax: 024 730.66.686
Hải Dương
Du lịch Đại Dương tại Hải Dương
Số 68, Nguyễn Quý Tân, P. Tân Bình, Hải Dương
Tel/Fax: (02203).866.222 Email: dulichdaiduong.hd@gmail.com
TP.HCM
Du lịch Đại Dương tại Tp. Hồ Chí Minh
Số 131 Phổ Quang, Phường 9, Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 730.73.999/ 028 399.721.99 - Fax: 028 399.721.99
RUSSIA
Vostok Travel Ticketing Agent In Ufa
Hotline : +7905.005.6789 / +7905.006.6789
Tel/Fax: +7 347 292 5766/67
Email: vst_reservation@mail.ru
LIÊN HỆ
Website: http://dulichdaiduong.vn/
Email: Dulichdaiduong.vn@gmail.com
Hotlines: 1900 636 651
KẾT NỐI
© 2015 CÔNG TY CP TM VÀ DV DL ĐẠI DƯƠNG - Số ĐKKD: 0105172373
Ngày cấp: 03/03/2011 - Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP HN
DMCA.com Protection Status