20mg citalopram
weight loss citalopram
20mg
Mít nhồi tôm thịt, mì sứa, canh bột báng, mạc nạm… là những món ăn rất đặc trưng của phố cổ Hội An mà không phải du khách nào cũng đã được thử qua.
Vì vậy, ngoài những gợi ý quen thuộc cho ẩm thực phố cổ như cơm gà, cao lầu, bánh bao, bánh vạc,… có lẽ những ai đang lên lịch khám phá Hội An sẽ phải bổ sung những món ăn độc đáo mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây vào danh sách những món ăn cần thử nơi phố Hội.
Mạc nạm – món ăn có cái tên kì lạ nơi phố cổ Hội An
Món ăn này có cái tên khá lạ, và hiện nay gần như không còn nơi nào giữ đúng hương vị. Thực chất, nó được nấu từ các nguyên liệu như gân bò, gàu bò, bạc nhạc bò như món cà ri hay bò kho, nhưng được ướp bằng các vị thuốc bắc đặc biệt theo bí quyết riêng của người nấu.
Từng miếng thịt trong món mạc nạm đều mềm nhừ nhưng không nát, nước sốt màu hổ phách sóng sánh hấp dẫn, món này được ăn kèm với bánh mì con cóc – loại bánh mì to hơn nắm tay một chút.
Có thể bạn quan tâm: vé máy bay đi nga giá rẻ tại Hà Nội.
Mít nhồi tôm thịt – món ăn dân dã của người miền Trung
Bạn sẽ có cơ hội nếm thử món Mít nhồi tôm thịt trong mâm cơm một gia đình người Quảng. Mít được dùng để nấu món ăn này là loại mít ráo sắp chín. Người ta tận dụng hột mít để luộc chín sau đó giã mịn, trộn chung với tôm thịt xay, thêm nước mắm, tiêu, tỏi, ớt rồi cuối cùng nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào từng múi mít.
Mì sứa – văn hóa mì ghe ở phố cổ Hội An
Mì Quảng tôm thịt đã là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, nhưng mì sứa lại theo thời vụ nên không phải thời điểm nào đến Hội An bạn cũng có thể bắt gặp. Những miếng sứa trong veo, dai giòn sần sật được xắt thành miếng nhỏ vừa, ăn cùng những sợi mì to và dày, đặc biệt nhất là phải thưởng thức trên ghe thì mới đúng điệu. Văn hóa mì ghe ở Hội An khiến nhiều du khách thích thú, bởi cảm giác vừa xì xụp tô mì vừa lắc lư theo từng nhịp sóng nước là một trải nghiệm khó quên.
Mùa sứa hằng năm thường bắt đầu khoảng từ tháng 3 âm lịch đến mùa hè, thời gian này bạn cũng có thể ghé qua các gánh mì rong bên lề đường để ăn mì sứa và cũng là để hiểu thêm về ẩm thực phố Hội.
Có thể bạn quan tâm: địa chỉ làm visa đi nga nhanh nhất tại Hà Nội.
Canh bột báng – vừa là món ăn gia đình, vừa là món ăn chơi
Bột báng ở nhiều địa phương thường được dùng để chế biến chè hoặc món ngọt, tuy nhiên ở Quảng Nam thì nguyên liệu này lại có mặt trong món canh giản dị, đây vừa là món ăn trong gia đình, và cũng vừa là một món ăn chơi.
Nước canh bột báng người nấu có thể ninh từ xương heo hoặc xương gà. Tùy sở thích mà người ta sẽ ăn canh bột báng với tôm, cua, trứng cút, hay chả thịt. Tuy nhiên không thể thiếu được trứng gà đánh tơi thành những sợi nhỏ màu vàng bắt mắt. Rắc thêm một chút tiêu và hành ngò là một bát canh ngon lành đã hoàn thiện.
Giò heo hon – món ngon khó quên của Hội An
Đây là một món ăn rất phù hợp để ăn với cơm nóng trong những ngày mưa nơi phố Hội. Giò heo được nướng vàng trước khi đem nấu nên dậy mùi thơm nức mũi. Lớp da bên ngoài giò heo vàng óng, thoảng thơm mùi nghệ. Chỉ cần cắn một miếng giò heo, vị mặn ngọt đậm đà gây ấn tượng mạnh, trong khi mùi hương sả nồng nàn vẫn đọng trên đầu lưỡi.
Đến phố cổ Hội An ăn giò heo hon sẽ khiến bạn cảm thấy mình trở nên gần gũi hơn bao giờ hết với nền ẩm thực phong phú của xứ này.
Xem thêm: Món ăn được khách du lịch yêu thích nhất của từng quốc gia và ẩm thực của các địa phương Việt Nam tại Du Lịch Đại Dương.
Đã đăng lúc : 12/08/2016