Nền ẩm thực phong phú, đa dạng luôn có một sức hút không hề nhỏ đối với du khách. Vậy thì du lịch Đà Nẵng ăn gì ở đâu ngon miệng nhất? Hãy cùng với Du lịch Đại Dương khám phá nét đẹp ẩm thực của thành phố biển này nhé.
1. Bánh tráng thịt heo
Đến với thành phố biển thì chắc chắn mọi người không thể bỏ qua được món bánh tráng cuốn thịt heo. Món bánh tráng ở nơi đây được chăm chút khá tỉ mỉ ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn. Đầu tiên phải là những miếng thịt sạch, thơm mềm, không được quá béo, có phần thịt và mỡ hợp lý để thực khách không cảm thấy bị ngán. Sau khi luộc, miếng thịt phải có miếng mỡ trong. Người dân Đà Nẵng thường hay lựa chọn thịt heo hai đầu da để có được hương vị tuyệt vời nhất.
Tiếp đến là rau ăn kèm. Rau ở thành phố biển này thì khỏi phải chê, vô cùng sạch và an toàn với hơn 10 loại khác nhau tạo nên hương vị cho món ăn: rau xà lách, cải, bắp chuối, xoài xanh, chuối xanh, lá tía tô, húng,... Tất cả kết hợp với nhau tạo nên sự thanh mát, khiến mọi người ăn mãi không chán.
Và cuối cùng, thứ khiến cho món ăn thêm phần hoàn hảo, đó chính là nước chấm. Nước chấm được pha từ nước mắm trứ danh của người dân Đà Nẵng được ngâm ủ với những chú cá cơm tươi ngon, kết hợp với tỏi, ớt, chanh được pha theo bí kíp truyền thống của người dân, làm tăng sự đậm đà cho món nước chấm này.
Một số địa chỉ không thể bỏ qua khi muốn thưởng thức món Bánh tráng thịt heo:
- Quán Đại Lộc - địa chỉ: 97 Trưng Vương
- Quán Mậu - địa chỉ:35 Đỗ Phúc Tịnh, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
- Quán bà Hường - địa chỉ: 460 đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, Đà Nẵng
2. Du lịch Đà Nẵng ăn gì? Bánh xèo là số 1
Bánh xèo Đà Nẵng là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân nơi đây. Món ăn dân giã này đã được người dân sáng tạo, thay đổi tạo nên hương vị đặc trưng mà chỉ Đà Nẵng mới có. Chính sự lạ lẫm trong hương vị này đã khiến du khách cảm thấy ngon miêng, truyền tai nhau, để rồi một truyền mười, mười truyền trăm và bánh xèo trở thành đặc sản của thành phố này. Bánh xèo được làm rất đơn giản với bột gạo, nhân tôm, thịt,... ăn kèm với rau sống, rau thơm, nước chấm đặc biệt. Đây chính là đặc sản bình dị của người miền trung.
Mỗi chiếc bánh xèo có kích thước khoảng bàn tay người lớn, thường có 1 con tôm và một vài lát thịt. Bên cạnh hương vị đặc trưng của chiếc bánh, món ăn này còn cuốn hút với vị đậm đà trong chén nước chấm. Nước chấm của người miền trung rất phong phú và đặc trưng. Ngoài vị chua ngọt như cách ăn của người miền Nam thì người dân nơi đây còn có cách pha nước chấm với đậu phộng (hạt lạc) tạo nên vị bùi và hơi béo. Nếu có cần hỏi du lịch Đà Nẵng ăn gì ngon? thì chắc chắn phải nghĩ ngay tới bánh xèo.
Một số địa chỉ thưởng thức bánh xèo không được bỏ lỡ:
- Bánh xèo bà Dưỡng - địa chỉ: Kiệt 280/23, Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh xèo Bé Uyên - địa chỉ: 103 Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh xèo lipton - địa chỉ: 280/21 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng
3. Bún mắm nêm Đà Nẵng
Là thành phố biển, Đà Nẵng rất nổi tiếng với những sản phẩm từ biển cả, trong đó có món mắm nêm vô cùng ngon và sạch. Thế nhưng, đó chưa phải là món ăn hoàn hảo có thể níu chân được du khách trở lại với thành phố này, mà bún mắm nêm Đà Nẵng mới đủ sức hấp dẫn làm điều đó. Mang đậm nét văn hóa đặc trưng của đồng bào miền Trung, bún mắm nêm nổi bật với hương vị đậm đà cùng vị cay nống, khiến cho không ít du khách vừa ăn vừa hít hà. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm ngon của thịt heo, vị thanh ngọt của dứa, vị chua của chanh, vị cay nống của ớt,... Tất cả tạo nên hương vị vừa mạnh mẽ lại vừa thanh tao, khiến thực khách khó có thể lãng quên. Đây quả là đáp án tuyệt vời cho câu hỏi: "Du lịch Đà Nẵng ăn gì ngon nhất?"
Một số địa chỉ thưởng thức bún mắm nêm Đà Nẵng:
- Bún mắm nêm Vân - địa chỉ: K23/14 Trần Kế Xương
- Bún mắm Bà Thuyên - địa chỉ: K424/03 Lê Duẩn
- Bún mắm nêm chị Thảo - địa chỉ:ngã tư đường Nguyễn Thái Học và Nguyễn Chí Thanh - quán này chỉ bán buổi chiều.
4. Mì Quảng
Đến Đà nẵng không thể bỏ qua được món Mì Quảng vô cùng nổi tiếng. Mì Quảng có rất nhiều hương vị khác nhau như mì gà, mì thịt, mì trứng, mì cá lóc, mì ếch,.... Mỗi loại mang đến cho người thưởng thức một hương vị khác nhau mà không thể lẫn vào đâu được. Từng cọng mì trắng ngà, mềm mại cùng với vị thanh ngọt, beo béo của nước hầm xương (hay người miền trung, miền nam gọi là nước lèo) như hòa quyện tạo nên một sợi dây vô hình, níu giữ thực khách muốn thưởng thức món ăn mãi không ngưng.
Đã là mì Quảng thưởng thức tại Đà Nẵng thì phải ăn kèm nhiều rau sống mới ngon, nhất là phải kết hợp với đủ 9 loại rau sống: xà lách, húng, quế, cải non mới nụ, giá trắng, rau răm, rau mùi gai (hay còn gọi là rau ngò), hành hoa thái nhỏ cùng chuối bắp xắt mỏng. Không chỉ có vậy, những hạt đậu phộng rang bùi bùi cùng với bánh tráng mè nướng giòn tan làm tăng thêm hương vị của món ăn rất nhiều. Mì Quảng khá rẻ, chỉ khảng 30k là bạn đã có một bát mì vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Một số địa chỉ ăn mì Quảng ngon:
- Mì Quảng bà Mua - địa chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Mì Quảng - địa chỉ: 169k Trung Nữ Vương, tp Đà Nẵng
- Quán Thi - địa chỉ: 251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Như vậy, trên đây là những món ăn đặc sản của người dân Đà Thành, giúp bạn trả lời câu hỏi "Du lịch Đà Nẵng ăn gì ngon?" Làm sao có thể cưỡng lại được hương vị quyến rũ của những món ăn này. Còn chần chừ gì nữa mà lưu lại ngay danh sách này để thưởng thức chúng khi đến với thành phố biển này nhé
Có thể bạn quan tâm: Những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Đà Nẵng không thể bỏ lỡ
Tất tần tật điểm check in đẹp Đà Nẵng khiến giới trẻ bấn loạn (P1)
Đắm say vẻ đẹp cổ kính của ngôi làng Pháp trên đỉnh Bà Nà
Đã đăng lúc : 18/12/2018