Sài Gòn – hòn ngọc viễn đông, nơi được coi là đô thị sầm uất nhất của Việt Nam. Thế nhưng, ở nơi này không chỉ có những khu vui chơi, nhà hàng sang trọng, mà còn có cả những điểm du lịch miễn phí, những quán ăn dân dã đã ăn là nghiền…
Hủ tíu cá Nam Lợi Sài Gòn
Những ai sành ăn món Hoa ở Sài Gòn không thể không biết quán hủ tiếu cá Nam Lợi hơn 60 năm tuổi nằm trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1). Chủ quán ăn này là người Việt gốc Hoa, chính vì thế hương vị của tô hủ tiếu là sự hòa trộn hài hòa những tinh hoa ẩm thực Việt và Trung. Quán mở cửa từ 6 giờ đến 12 giờ và từ 14 giờ đến 21 giờ. Giá cho một suất hủ tiếu cá hoặc gà là 70.000 đồng.
Có thể bạn quan tâm: giá vé máy bay đi Sài Gòn hè 2016.
Bún nước cô Sáu Sài Gòn
Bún nước cô Sáu nằm tách biệt trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương (thuộc quận Phú Nhuận), quán bún này đã có hơn 20 năm kinh nghiệm hấp dẫn nhiều thực khách tìm đến đây bởi hương vị khác lạ của món ăn. Tô bún nước nghi ngút khói sau khi được chế biến được bưng ra bắt mắt với màu xanh của hành lá, màu trắng của sợi bún, màu đo đỏ của tôm kèm theo hương nước dùng thơm phức.
Cơm tấm Ngô Tất Tố Sài Gòn
Quán cơm tấm Ngô Tất Tố nằm ở đầu một con hẻm trên đường Ngô Tất Tố (thuộc quận Bình Thạnh), nổi tiếng khi có cả ba đời trong một gia đình cùng đứng ra buôn bán. Từng miếng thịt ở đây được nướng cạnh bên dậy mùi thơm phức, món ăn được ăn chung với mắm mặn vừa phải. Giá một đĩa chỉ từ 25.000 đồng.
Có thể bạn quan tâm: vé máy bay đi Nha Trang hè 2016 giá ưu đãi nhất tại Du Lịch Đại Dương.
Cháo bò viên Tám Hói Sài Gòn
Quán cháo bò viên này chỉ đơn giản là những chiếc ghế nhựa trải dọc vỉa hè và một chút không gian trong nhà nhưng suốt 20 năm qua vẫn đông khách, đặc biệt vào mỗi chiều cuối tuần. Gọi là cháo bò viên vì nguyên liệu chính rất đơn giản gồm cháo và bò viên. Cháo ở đây sánh vừa phải, không loãng cũng không đặc có thêm một vài miếng gừng cay tạo vị đậm đà. Tô cháo sẽ ngon càng ngon hơn nếu có thêm ít tiêu đen xay nhuyễn. Quán chỉ bán từ 11 giờ 30 cho đến chập tối, giá trung bình 25.000 đồng một tô.
Bánh mì Hòa Mã Sài Gòn
Chủ nhân của tiệm bánh mì Hòa Mã này là hai vợ chồng người Bắc di cư vào miền Nam từ những trước những năm 50. Đối với khá nhiều người, bánh mì là thức ăn nhanh, vì vậy rất thích hợp đối với cuộc sống vội vã ở đất Sài Gòn. Nhưng ở góc bánh mì Hòa Mã (ên đường Cao Thắng, quận 3), bạn vẫn có thể cảm nhận được sự chậm rãi của thời gian và đôi chút hoài niệm về quá khứ.
Xem thêm: Tổng hợp địa chỉ các quán ăn ngon nhất tại Nha Trang và các điểm du lịch hấp hẫn nhất trong nước và quốc tế hè 2016.
Đã đăng lúc : 24/05/2016