Sài thành luôn nổi tiếng với phong cách sống phóng khoáng, tự do cùng nền ẩm thực vô cùng phong phú, dân dã và tự nhiên. Có không ít món ăn đã thành thương hiệu mà nhắc đến Sài Gòn là bất cứ du khách nào cũng biết đến, một trong số đó phải kể đến cá lóc nướng trui Sài Gòn. Cùng Du Lịch Đại Dương khám phá xem món ăn này có gì độc đáo trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Nguyên liệu món cá lóc nướng trui Sài Gòn
Nguyên liệu làm nên cá lóc nướng trui Sài Gòn bao gồm cá lóc, dứa, sả, tỏi, ớt, rau thơm, rơm khô và một số phụ gia khác. Ban đầu món ăn này chỉ đơn giản là do những người nông dân chân chất bắt được cá lóc sẽ nướng và thưởng thức luôn tại đồng. Trải qua thời gian người dân Sài thành đã thêm thắt các gia vị đi kèm để có được món ăn hấp dẫn như ngày hôm nay.
Cách chọn cá Lóc đồng chính hiệu
Để có món cá lóc nướng trui đúng điệu điều quan trọng nhất là phải tìm được nguyên liệu chính – cá lóc ngon. Cá lóc đồng có màu da sậm, tối, đầu thon nhỏ, chắc khỏe. Nếu cá đầu to hơn thân, ngắn thân, màu da nâu nhợt thì là cá lóc nuôi, thịt không thơm ngon, ngọt chắc bằng cá đồng.
Tham khảo: Cập nhật giá vé máy bay mùng 2 tết cho bữa cơm đoàn viên cùng Du Lịch Đại Dương.
Sơ chế và nướng cá
Cá lóc mua về được người dân nơi này sơ chế cho sạch nhớt, bỏ mang, ruột, sát muối cho sạch rồi rửa lại bằng nước. Cũng giống như phong cách sống của dân miệt vườn, cách chế biến cá lóc khá đơn giản, chỉ cần đem cá đã làm sạch xiên dọc theo một que tre, sau đó phủ rơm khô kín xung quanh và nướng.
Lưu ý đối với những con cá có kích thước lớn, để cho chín nhanh và đều bạn nên đổ đầy nước lã vào đầy miệng, như vậy nhiệt độ bên ngoài sẽ làm nước bên trong cá sôi, cá sẽ chín đều từ ngoài vào trong. Đặc biệt nhất định phải dùng rơm khô nướng như vậy cá mới thơm ngọt, giảm mùi tanh và không hề bị ám khói.
Xem thêm: Đặt vé máy bay Tết 2018 cùng Du Lịch Đại Dương ngay hôm nay để có mức giá ưu đãi.
Thưởng thức cá lóc nướng trui
Sau khi chín, nhấc que xiên đặt cá lên tàu lá chuối sạch, dùng dao nhỏ cạo hết lớp vảy cháy. Những người dân Sài thành sẽ khéo léo lật sống lưng cá lên, dùng mũi dao khía nhẹ một đường trên sống lưng và tách thịt da cá ra khỏi xương. Cùng những người dân miệt vườn chân chất thưởng thức món ăn hấp dẫn này giữa vùng sông nước, thiên nhiên thì quả là một trải nghiệm tuyệt vời, khó quên đúng không? Đặc biệt cùng với món ăn này, bạn sẽ được một lần nếm qua nước chấm đặc biệt từ hành, tỏi, sả, đường, nước dứa pha chút mắm tép mà chỉ tại nơi đây mới có nữa đấy!
Hẳn là bạn đã cảm thấy ứa nước miếng, mong muốn thử món ăn này một lần trong đời rồi phải không? Vậy còn chần chừ gì mà không đặt vé máy bay đi Sài Gòn cùng Đại Dương ngay lúc này nhỉ?

Đã đăng lúc : 31/08/2017