Trải qua phần 1 bạn đã biết đến ba món ăn ngon Đà Lạt không thể không thử, để tiếp tục mở rộng list ẩm thực xứ sở ngàn hoa đáng nếm khi du lịch đến thành phố này giúp bạn Đại Dương xin gửi đến bạn phần 2. Cùng đón đọc và khám phá nhé!
Những món ăn ngon Đà Lạt không thể không thử
Bánh tráng nướng nơi phố núi Đà Lạt
Bánh tráng nướng phố núi Đà Lạt
Bạn là một tín đồ của những món ăn vặt phố Đà Lạt? Vậy ắt hẳn bạn đã từng bị sức hút của suất bánh tráng nướng khiến bản thân lung lay không kìm lòng được mà phải mua ngay. Đã không ít thực khách muôn nơi đến thưởng thức và ưu ái đặt cho loại bánh này một cái tên khá thân thương “pizza của người Việt”. Bánh tráng nướng chứa đựng biết bao nguyên liệu nào mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang tỏa ra hương thơm ngào ngạt mỗi khi được nướng chín trên bếp than rực đỏ.
>>>Nhanh tay đặt vé máy bay Tết 2018 giá rẻ tại dulichdaiduong.vn
Để thưởng thức món ăn giòn tan hấp dẫn với đầy màu sắc vàng của trứng, xanh của hành, đỏ của bò khô cùng chút tương ớt cay nồng này bạn có thể tấp vào bất kỳ quán ăn vỉa hè nho nhỏ nào dọc các con phố Đà Lạt xinh đẹp. Khá dễ dàng và tiện lợi đúng không?
Là lạ cái tên món xắp xắp Đà Lạt
Xắp xắp Đà Lạt
Bạn đã từng nghe đến cái tên xắp xắp Đà Lạt chưa? Không quá độc đáo, cũng khá giống với nộm đu đủ ở Hà Nội hay gỏi khô bò ở Sài Gòn nhưng món ăn xứ sương mù này lại mang nét khác rất riêng chỉ có ở phố núi Đà Lạt. Xắp xắp được làm từ đu đủ bào sợi cùng phổi bò, gan heo rim kỹ, rau húng quế và nước mắm chua ngọt. Đặc biệt nước sốt được làm từ me nên mang hương vị chua dịu vừa phải cùng chút ngòn ngọt, cay cay, đơn giản mà hấp dẫn đến lạ lùng!
>>>Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu vé máy bay tết vietjet giá rẻ
Độc đáo sú kẹp nách Đà Lạt
Sú kẹp nách - nguyên liệu làm nên biết bao món ăn ngon
Sú kẹp nách – nghe cái tên cũng đủ thấy thân thương, khá lạ và ngộ nghĩnh. Có nguồn gốc từ Bỉ, sú kẹp nách mọc theo hình xoắn ốc dọc thân cây trông như những chiếc bắp cải nhỏ tí hon. Sú kẹp nách mang vị ngọt thanh, nhẹ nhàng và tinh tế, đồng thời chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất được lòng thực khách và người dân bản địa nơi đây. Hơn nữa cách chế biến sú cũng khá đơn giản và đa dạng như trộn salad, luộc, chiên, xào hay nướng cùng với các loại thịt, cách nào cũng đều rất ngon khiến bạn ăn một lần là khó có thể quên được.
>>>Điểm danh giá vé máy bay tháng 2,3 những ngày đầu năm
Phố núi Đà Lạt cùng biết bao cung bậc cảm xúc khác nhau và các món ngon đang chờ bạn đến khám phá, nếu bây nhiêu vẫn chưa đủ khiến bạn no căng bụng vậy hãy tiếp tục điểm danh các món ngon xứ sương mù trong phần tiếp theo để thỏa mãn bản thân bạn nhé!
Đã đăng lúc : 20/12/2017