Thành phố Đà Lạt với khí hậu ở đặc trưng của vùng cao nguyên quanh năm mát mẻ, chính vì vậy nên những đồ ăn có vị cay nóng rất được người địa phương yêu thích để khởi đầu một ngày mới. Vậy những món ăn sáng phổ biến Đà Lạt là gì? Hãy cùng Du lịch Đại Dương tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
5 món ăn sáng phổ biến Đà Lạt - Mì Quảng
5 món ăn sáng phổ biến Đà Lạt - Mì Quảng
Mì Quảng nhưng được chế biến tại Đà Lạt mang một phong cách khác lạ, độc đáo. Mỗi tô mì được chan ngập trong thứ nước dùng có màu đỏ cam. Những miếng thịt sườn non hay cốt lết hấp dẫn xen lẫn giữa sợi mì vàng óng, phía trên rắc thêm đậu phộng, vài miếng bánh tráng nướng giòn. Nếu muốn ăn mì Quảng vào bữa sáng, du khách có thể tham khảo những quán ăn dọc phố Nhà Chung, buổi chiều thì có thể tới ấp Ánh Sáng.
>>> Thông tin nhanh về giá vé máy bay Tết 2018 tại Du lịch Đại Dương
5 món ăn sáng phổ biến Đà Lạt - Bún bò Huế
Bún bò Huế với thứ nước dùng mang vị ngọt thanh những vẫn đậm đà, thoảng thoảng mùi thơm của sả, sợi bún trắng làm nổi bật những miếng nạm bò hay chân giò hầm chín mềm chính là một trong món ăn có sức cuốn hút khó cưỡng với người dân Đà Lạt nói riêng mà người dân Việt Nam nói chung. Tại đây, bạn có thể ghé thăm 2 địa chỉ bún bò Huế có tiếng là Quán bún Công (1 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) hay Xuân An ( 15 Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng)
5 món ăn sáng phổ biến Đà Lạt - Bánh căn
5 món ăn sáng phổ biến Đà Lạt - Bánh căn
Bánh căn là món phổ biến tại khu vực vùng Nam Trung Bộ, cũng đồng thời là món ăn sáng phổ biến Đà Lạt. Cứ mỗi buổi sáng sớm, khi đi dạo dọc trên con phố nhỏ, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh hàng bánh nhỏ bên vỉa hè với chỉ vài chiếc ghế nhỏ nhưng người chủ quán lúc nào cũng tất bật phục vụ mà khách vẫn phải xếp hàng chờ đợi. Bánh được bán chủ yếu vào buổi sáng ở các khu vực đường Tăng Bạt Hổ, Nguyễn Công Trứ, Phan Đình Phùng,...
5 món ăn sáng phổ biến Đà Lạt - Phở
Phở Đà Lạt cũng chỉ được làm từ những nguyên vật liệu quen thuộc như nước dùng được hầm từ xương ống, bánh phở, thịt bò thái mỏng, … nhưng khi ăn kèm thêm với những loại rau tươi ngon được trồng trực tiếp tại nơi đây tạo sự ngon miệng lạ thường. Du khách có thể ghé qua tiệm phở Bằng (đường Nguyễn Văn Trỗi) nổi tiếng từ lâu đời tại Đà Lạt hay tham khảo một số địa chỉ khác như phở Hiếu (23 Tăng Bạt Hổ), phở Vy (1/4 Trần Quý Cáp), phở Thưng (2/8 Nguyễn Văn Cừ)…
>>> Địa chỉ mua ve may bay Tet giá rẻ - uy tín tại Hà Nội và Sài Gòn
5 món ăn sáng phổ biến Đà Lạt - Bánh bột lọc
5 món ăn sáng phổ biến Đà Lạt - Bánh bột lọc
Phần vỏ của bánh được làm từ bột năng nên có màu trong suốt, thực khách có thể dễ dàng quan sát thấy phần nhân bánh mặn là thịt ba chỉ và tôm, nhân bánh ngọt là đậu xanh. Bánh được bọc trong lá và hấp cho chín, khi ăn thì dùng kèm với nước mắm ớt. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy thứ quà ăn sáng này ở các khu ăn uống ở chợ Đà Lạt hay các quán vỉa hè trên đường Tăng Bạt Hổ.
>>> Cập nhật giá vé máy bay tháng 2, 3, 4 cho những hành trình phổ biến
Trong hành trình du lịch ngoài việc nếm thử 5 món ăn sáng phổ biến Đà Lạt du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn khác, khám phá nền ẩm thực độc đáo nơi đây. Để sẵn sàng cho chuyến đi của mình, còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay tới hotlines: 094-555-3434/099-555-3434 của Du lịch Đại Dương để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay đi Đà Lạt một cách nhanh chóng nhất nhé!
Đã đăng lúc : 19/01/2018