Những ngày cuối thu, tiết trời bắt đầu se lạnh. Gió mùa về mang theo chút hơi lạnh đầu đông miền Bắc. Chè sắn, chè khoai, bánh trôi tàu… chắc hẳn sẽ là những đặc sản Hà Nội níu chân du khách.
Dạo một phòng phố cổ Hà Nội sớm đầu đông, bạn sẽ muốn dừng chân lại một quá chè nóng ven đường và thưởng thức hơi ấm của nó giữa những ngày đông se lạnh.
Chè sắn
Vị ngọt thanh thơm mát của cốt dừa cùng một chút hơi ấm của gừng hòa quyện lẫn vị sắn dây bùi bùi không chỉ phù hợp với những ngày cuối thu mà nó còn giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn lúc đầu đông. Những bạn đã từng một lần thưởng thức hương vị chè sắn, chắc hẳn sẽ thấy nhớ da diết khi trời Sài Gòn trở nên dịu mát và se se lạnh; rồi vô thức muốn đặt ngay vé máy bay đi Hà Nội, để thưởng thức hương vị quen thuộc ngày nào.
Chè sắn được làm khá cầu kì và tỉ mẩn. Đầu tiên, người thợ cần ngâm miếng sắn khoảng 7-8 tiếng cho ra hết nhựa rồi mới đem đi luộc. Những miếng sắn đã luộc thái nhỏ sẽ được đun cùng đường, gừng và nước bột sắn đã pha.
Thêm vào trên đó một chút dừa tươi là bạn đã có được bát chè sắn thơm ngon, ấm áp. Đến Hà Nội, du khách có thể thưởng thức đúng vị chè sắn tại phố Lý Quốc Sư hoặc đầu phố Hoa Lư.
Chè cốm
Chẳng phải giới thiệu nhiều, ai ai cũng biết đặc sản cốm của Hà Nội. Thưởng thức cốm nhiều nhưng bạn đã từng thưởng thức chè cốm? Một chút hương cốm thơm còn vương lại trong cốc, một chút hơi ấm phảng phất khi người bán chè khéo léo múc ra từng cốc nhỏ…
Du khách Sài Gòn chắc hẳn sẽ mê mệt món ăn dân giã đặc trưng này của người Hà Nội. Nếu không vướng bận gì, nhân những ngày đầu đông gió mùa mới về, hãy nhanh chóng đặt vé máy bay Sài Gòn Hà Nội để về lại nơi đây, đón gió mùa và tận hưởng chút hương cốm mùa thu còn sót lại.
Chè khoai môn
Chè khoai môn được chế biến thành công nhờ sự tỉ mẩn của người nấu. Nguyên liệu làm chè không quá phức tạp: một vài củ khoai môn, vài lát gừng và chút gạo nếp thơm cùng nước cốt dừa.
Bát chè khoai môn nóng hổi chắc chắn sẽ níu chân thực khách, khiến bạn càng yêu thêm Hà Nội, càng muốn quay trở lại đây nhiều lần hơn nữa.
Bánh trôi tàu, lục tàu xá
Hai món ăn có vẻ “hot” nhất trong giới trẻ hiện nay vào mùa lạnh là bánh trôi tàu và lục tàu xá.
Bánh trôi tàu thường được làm từ những viên bột có nhân khác nhau (đỗ xanh dừa tươi hoặc vừng đen), thả vào bát nước đường có hương thơm ấm của gừng tươi, sóng sánh.
Lục tàu xá thực chất là món chè được làm từ đậu xanh đã nghiền nát; kết hợp với chút bột năng và vỏ quýt khô.
Hai món ăn tưởng chừng đơn giản những có sức hấp dẫn không nhỏ với giới trẻ thủ đô và cả những thành phố khác.
Đông này, bạn đã sẵn sàng đặt vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội để được thưởng thức trọn vẹn hương vị của những món chè nổi tiếng ngon và đặc trưng trên đất thủ đô?
Hãy liên hệ với DU LỊCH ĐẠI DƯƠNG để có thêm nhiều cơ hội săn được vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội nhé!
Đã đăng lúc : 15/10/2015