Đảo Cát Bà không chỉ khiến du khách ngây ngất bởi phong cảnh đẹp mê hồn, mà hòn đảo này còn hấp dẫn bởi những món hải ăn “ăn một lần là nhớ mãi”.
Bún tôm Cát Bà
Nếu món bánh đa cua là đặc sản Hải Phòng thì nhắc đến Cát Bà thì ai cũng nhớ đến món bún tôm. Tôm biển nguyên con, bóc vỏ cứng và xào tới khi săn thịt. Bún bày ra bát, thêm một vài con tôm, lát chả cá, chả lá lốt vàng ươm đậm đà, ít dọc mùng thái lát, một nhúm hành răm, lá thì là rồi mới chan nước dùng ngọt thanh ninh từ xương.

Sam biển Cát Bà
Sam biển còn có tên khác là cua móng ngựa, dù trông chúng không có chút nào giống loài cua. Do không thể nuôi mà phải bắt sam trong tự nhiên, nên đây là món ăn đảm bảo nguồn gốc, lại luôn luôn tươi sống. Thịt sam là món ăn vừa lạ miệng lại vừa giàu dinh dưỡng. Sam ở Cát Bà thường được chế biến thành các món như tiết canh, gỏi, xào, súp, bao bột rán, nướng… ăn cùng với các gia vị nóng như riềng, sả, ớt.
Có thể bạn quan tâm: đặt vé máy bay đi nga giá tốt.
Bề bề Cát Bà
Bề bề vốn là một loại hải sản chế biến thành nhiều món ngon rất được yêu thích ở Cát Bà. Những con bề bề ở Cát Bà khá to, mẩy và chắc thịt, có thể hấp lên cùng với bia, sả, hay cắt một đường nhỏ dọc sống lưng rồi tách ra lấy thịt ăn. Hoặc cũng có thể đem bề bề rang muối, xếp ra đĩa rồi phủ lên trên một lớp hành khô phi vàng ruộm khiến người kén ăn đến mấy cũng không thể cưỡng lại được.

Cá song Cát Bà
Cá song ở đảo Cát Bà được đánh bắt tự nhiên. Với thịt trắng, vị cá thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, loại cá song này được coi là một trong những món ăn đặc sản trên vùng đảo. Cá song được các nhà hàng ở Cát Bà nấu thành cháo, lẩu, hấp, làm gỏi, nướng hay đem hấp xì dầu. Món nào cũng ngon và có vị ngon đặc trưng, không lẫn với bất kỳ loại cá nào khác. Bạn có thể tìm ăn cá song tại một số quán hải sản đông khách ở trên đường Mùng Một Tháng Tư.
Có thể bạn quan tâm: địa chỉ làm visa nga giá rẻ ở Hà Nội.
Tu hài Cát Bà
Tu hài, hay còn gọi là ốc vòi voi, là món ăn được rất nhiều nam giới yêu thích bởi tin đồn về khả năng tráng dương của loài vật nhuyễn thể này. Tu hài là đặc sản của đảo Cát Bà với thịt mềm và dai đặc trưng. Người dân Cát Bà thường chế biến loại hải sản đặc biệt này theo nhiều cách như làm gỏi, nấu cháo, hay nướng với mỡ, hành, tiêu, tỏi phi dậy mùi thơm nức mũi, nhưng ngon nhất vẫn là tu hài hấp vừa thanh lại vừa giữ được vị ngọt ngon của món ăn.

Xem thêm: Đặc sản Lý Sơn: 3 món gỏi không thể nào quên và ẩm thực của các vùng miền khác tại dulichdaiduong.vn.
Đã đăng lúc : 28/08/2016