Đến Đà Lạt, chẳng ai có thể bỏ qua bánh mì xíu mại có vị béo ngậy, bánh ướt lòng gà đậm vị hay chiếc bánh căn thơm nức mũi… Nhưng nếu bạn chưa có dịp đến đây, hãy cùng Du Lịch Đại Dương “nếm thử” hương vị của những loại bánh này qua bài viết dưới đây nhé!

Bánh mì xíu mại béo thơm tại Đà Lạt
Bánh mỳ xíu mại Đà Lạt
Bánh mì xíu mại đơn giản gồm một chén nước dùng trong veo, trong đó thả vài viên xíu mại, kèm theo chút hành lá. Từ từ đưa lát bánh mì đã chấm nước xíu mại vào miệng, chậm rãi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, béo thơm của thịt được ướp kỹ.
Để ăn món bánh mì xíu mại chuẩn vị nhất, bạn có thể tới quán ăn nhỏ nằm ở góc ngã ba Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật. Có thể bạn hơi bất ngờ khi thấy một quán ăn rất nhỏ, trong góc quán là một chiếc tủ nhôm với vài ba cái nồi đựng sẵn xíu mại nhưng lại rất đông thực khách. Và điều đáng yêu hơn cả của món ăn này chính là mức giá không thể rẻ hơn. Chỉ khoảng 7 nghìn đồng một chén xíu mại và 2 nghìn đồng một ổ bánh mỳ là cái bụng rỗng của bạn sẽ được lấp đầy ngay lập tức.

Bánh ướt lòng gà ngon- độc đáo- lạ miệng tại Đà Lạt
Bánh ướt lòng gà Đà Lạt
Nếu như ở nhiều vùng miền khác, bánh ướt thường được thưởng thức với chả, nem hay bánh tôm thì tại Đà Lạt, món ăn này được biến tấu với thịt và lòng gà. Sự kết hợp lạ miệng giữa miếng bánh dẻo mềm với vị dai dai của lòng gà khiến cho bao người “mê mệt”. Gạo làm bánh ướt là loại gạo tẻ được trộn thêm chút bột năng và khoai mì để tạo độ thơm và dẻo. Lòng và thịt gà dùng kèm với bánh ướt Đà Lạt cũng được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Để tránh món ăn còn mùi tanh, lòng gà sau khi sơ chế sẽ được ướp với chút gia vị cùng hành tỏi. Gắp chút bánh ướt kèm theo miếng thịt gà cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị dẻo thơm của bánh ướt, rồi kế đó là chút béo từ miếng thịt gà và lòng gà quyện lẫn vị nước mắm vừa phải, thêm chút cay cay của ớt lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm. Muốn thưởng thức món này thì nhất định phải tới quán bánh ướt lòng gà Trang với kinh nghiệm 3 đời làm bánh ướt lòng gà tại phố núi, các bạn đừng quên nhé!
Có thể bạn quan tâm: vé máy bay Tết 2018 của 3 hãng hàng không nội địa.

Bánh căn muốn ăn phải đợi tại thành phố Đà Lạt
Bánh căn Đà Lạt
Bánh căn tuy là món “ruột” ở Ninh Thuận, nhưng khi du nhập lên Đà Lạt thì bánh căn đã mang một đặc trưng riêng của thành phố ngàn hoa này. Cái thú khi ăn bánh căn ở đây là được ngồi ngay gần bếp để sưởi cho ấm, gọi bánh và được ngồi chờ chủ quán đổ bánh ngay tại chỗ. Bạn có thể chọn bánh căn nhân tôm, thịt hay trứng đều siêu ngon. Khi vừa chín tới, bánh có màu vàng cháy xém, mùi thơm ngào ngạt. Để khơi dậy hương vị của món bánh căn thì buộc phải có nước chấm- hỗn hợp nước mắm pha với mỡ hành cùng sa tế. Nhiều nơi còn cho thêm một vài viên xíu mại đậm đà vào chén nước chấm để tạo sự khác lạ níu chân thực khách. Hiếm người có thể quên được vị giòn giòn sựt sựt của chiếc bánh căn một khi đã nếm thử. Và để thưởng thức món ăn này đúng điệu nhất, bạn phải đến quán bánh căn số 7 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt.
Đặt ngay vé máy bay đi Đà Lạt tại đây.

Còn rất nhiều những món ăn ngon Đà Lạt chờ bạn đến thưởng thức. Hãy đặt ngay vé máy bay đi Đà Lạt tại Du Lịch Đại Dương để sớm đến vùng đất này thưởng thức nhiều cảnh đẹp và món ngon hơn nữa nhé!
Địa chỉ Du Lịch Đại Dương: 304 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc 131 Phổ Quang, Phường 9, Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 094-555-3434/ 099-555-3434.
Đã đăng lúc : 22/10/2017