Đà Nẵng thu hút du khách khắp mọi miền đất nước bởi những cảnh đẹp mê hồn, con người nồng hậu và những món ăn ngon khó cưỡng. Nếu đến với Đà Nẵng, đừng quên thử 5 món ăn cực lạ dưới đây nhé!
Mì 5 tô, mì 7 tô
Mì 5 tô, mì 7 tô (đường Ngô Gia Tự, Đà Nẵng) với hình thức mới lạ và được giới trẻ Đà Nẵng yêu thích. Thay vì chỉ bán một bát mì to thì quán mỳ đặc biệt này lại cho ra combo 5 – 7 bát mì, giá 39.000 – 49.000 đồng/suất. Mỗi bát có lượng mì nhỏ với 5 hoặc 7 hương vị độc đáo: mỳ hải sản chua cay, mỳ ngũ sắc dầu hào, mỳ thịt bằm, mỳ hoành thánh xá xíu, mỳ cút tiềm mộc nhĩ. Bạn cũng có thể chỉ ăn một bát với giá 8.000 đồng.
Bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt (Núi Thành, quận Hải Châu, Đà Nẵng) là món ăn rất đặc biệt ở Đà Nẵng. Một hộp bánh mì 10.000 đồng bao gồm bánh mì phết bơ, muối ớt đem nướng lên rồi phủ nước sốt chua, ruốc, hành mỡ, pate, xúc xích… vô cùng hấp dẫn. Bánh mì nướng muối ớt Đà Nẵng giòn rụm, ngậy mùi bơ, thêm vị cay cay, mặn ăn hoài không ngán.
Có thể bạn quan tâm: vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ năm 2017.
Trứng chén nướng pho mai
Trứng chén nướng pho mai (Nguyễn Du, Hải Châu, Đà Nẵng) với giá chỉ 10.000 đồng một chén. Trái trứng cút được đập vào chén, đem nướng đến khi gần chín thì cho thêm pho mai, hành, rồi tiếp tục nướng đến khi trứng cháy cạnh và dậy mùi thơm. Khi ăn, chén trứng được rưới nước sốt me lên. Vị ngọt, mặn, chua kết hợp với vị béo ngậy của pho mai hòa quyện vào nhau sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn thêm nữa.
Cơm thố gà
Cơm thố gà (Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) có giá 50.000 đồng. Để làm nên món cơm này, người nấu phải đảo cơm trắng với các loại gia vị, cà rốt, hành lá và ớt xanh cắt nhỏ, rồi sau đó cho vào thố nung nóng để giữ nhiệt được lâu. Gà được thái thành từng miếng nhỏ, xào xăn với nước tương gia truyền vừa mềm vừa dai mà vẫn giữ được độ ngọt thịt.
Có thể bạn quan tâm: vé máy bay jetstar đi quy nhơn giá rẻ nhất.
Cháo quẩy trứng cút
Cháo quẩy trứng cút (Phan Thanh, Đà Nẵng): Món cháo này được kết hợp từ cháo sườn nóng hổi, dậy mùi thơm, không chỉ ăn cùng quẩy ruốc mà còn thêm cả trứng cút luộc và thịt bằm. Cháo dẻo, mịn cùng vị cay của hạt tiêu, vị mặn của thịt bằm, vị béo của trứng, giòn giòn của quẩy tạo nên một món ăn hấp dẫn cho những ngày đông lạnh.
Xem thêm: Những đặc sản Đà Nẵng nên mua làm quà khi du lịch
Đã đăng lúc : 17/02/2017