Đà Nẵng là thành phố sông Hàn, ngoài việc thưởng thức những trải nghiệm tuyệt vời ở biển, các bạn còn có thể thưởng thức những món ăn ngon ở Đà Nẵng.
Tham khảo giá vé máy bay đi Đà Nẵng để đến Đà Nẵng thưởng thức những món ăn ngon.
Mì Quảng Đà Nẵng: Món ăn mì quảng này cũng giống như những món ăn làm từ gạo khác như phở, bún hoặc hủ tiếu. Tuy nhiên, món ăn này có nét riêng từ cách trình bày đến hương vị. Một tô mì quảng sẽ gồm có: rau sống đủ các loại, tiếp đến là mì sợi, sau đó cho nước lèo vào, sau đó thêm hành và có cả ngò lá xanh, đậu phộng. Hương vị nước lèo đậm đà do có tôn giã nhuyễn và những nguyên liệu khác, nên có độ béo và ngọt.
Bánh bèo Đà Nẵng: Bánh bèo Đà Nẵng thường được đổ trong những chén vừa. Nhân bánh gồm thịt ba rọi, tôm lột vỏ, đầu hành lá, nấm mèo, gia vị và cả một chút nước màu. Trong quá trình đun bánh bèo, khi bánh bèo chín, người chế biến còn thêm một số nhân sệt và chan ít nước mắm, hành phi, đậu phộng vào.
Bạn có thể tìm vé máy bay đi Đà Nẵng tháng 7 này để xác định hành trình của mình.
Bánh tráng cuốn thịt heo: Bánh tráng là món ăn dân dã có hương vị đậm đà nhờ nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng. Bánh tráng là ở Đà Nẵng là bánh tráng trải qua phơi sương, có thơm mùi gạo. Thịt heo ở đây được lựa chọn là loại ngon, luộc vừa tới và ngâm trong nồi nước dùng. Miếng thịt sẽ có độ dẻo, phần mở thì trong, phần thịt trắng nõn nà, bì thì mềm.
Ốc hút: Là món ăn cực kỳ được ưa chuộng ở Đà Nẵng, còn có tên gọi khác là ốc xào xả ớt. Món ốc trước khi xào được đập vỡ hai đầu. Khi thưởng thức chỉ cần hút nhẹ là có thể cảm nhận được vị ốc béo, vị chua cay của nước sốt. Thông thường bạn sẽ có thể tìm thấy món ăn này ở những chỗ bán đồ ăn khuya hoặc quán hải sản ở gần bãi biển.
Mít trộn: Mít trộn là một món ăn đặc biệt, có da heo, có đậu phộng, hành phi, ớt, rau thơm,… Mít trộn là một món ăn hấp dẫn, chỉ từ 10- 20k/đĩa.
Cá khô rang chua ngọt: Cùng biển Đà Nẵng là một nơi có nhiều hải sản ngon và đặc biệt là các món ăn từ cá. Từ lâu, cá khô đã là một món ăn thường ngày của người dân Đà Nẵng, món cá khô rang chua ngọt lại là một món ăn chứa nhiều hương vị hương vị biển hơn cả. Đừng bỏ qua cơ hội thử món ăn này nhé.
Chíp chíp xào cay: Cũng là một món ăn hải sản đặc biệt ngon, rẻ và cũng là đặc trưng của Đà Nẵng. Chíp chúp xào cay có vị ngọt dịu của chíp chíp và mùi hăng hăng của xả, vị cay của ớt. Nhất định, món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.
Gỏi sứa: Gỏi sứa là một món ăn chế biến đơn giản. Sau khi rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, bạn để ráo nước, sau đó đem trộn với chuối, xoài xanh, cho thêm ít đậu phộng và rau thơm. Sau đó bạn có thể thưởng thức, ăn kèm với bánh đa, nước chấm là nước thương hoặc muối chanh. Hương vị đều rất ngon.
Gỏi cá mai: Gỏi cá mai là món ăn cũng rất được ưa thích tại Đà Nẵng. Cá mai có hình dáng như cá cơm, nhưng có một lớp vẩy màu bạc lấp lánh, đặc biệt, cá mai không có máu nên không có mùi tanh. Cá thơm được trộn với cà rốt thái sợi, hành tây, húng lủi, rau răm, đậu phộng,… Đây là món ăn đậm hương vị của miền Trung, bạn có thể tìm ở các quán ăn gần cầu Rồng hoặc ở bãi biển Phạm Văn Đồng.
Tham khảo vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng
Các món ăn trên đều rất ngon và là đặc sản ở Đà Nẵng, bạn nên thưởng thức một lần nếu có cơ hội ghé đến nơi đây.
Đã đăng lúc : 20/07/2015