Mỗi khi gió đông về, sẽ thật ấm lòng khi được ăn một bát bánh trôi tàu. Và sẽ thật tuyệt vời hơn nữa khi bạn thưởng thức món ăn này tại một địa chỉ có tiếng ở Hà Nội là quán bánh trôi tàu bác Phạm Bằng. Cùng Du lịch Đại Dương tìm hiểu quán ăn thâm niên của người cố nghệ sĩ đáng kính này nhé!
Thực khách nhớ về quán bánh trôi tàu bác Phạm Bằng

Thưởng thức bánh trôi tàu bác Phạm Bằng
Quán bắt đầu mở cửa từ khoảng 30 năm trước ở một góc phố nhỏ tại địa chỉ 30 Hàng Giầy. Ban đầu, thực khách đến ăn chủ yếu là những người tò mò, muốn được trò chuyện cũng người nghệ sĩ già dăm ba câu, có đôi khi chỉ đơn thuần là người quen, đồng nghiệp tới ủng hộ … Thế nhưng chẳng ai ngờ được, người đến ăn đôi ba lần rồi lại muốn đến nữa. Quán ăn với thương hiệu "bánh trôi tàu Phạm Bằng" dần trở thành một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng ở Hà Nội, cũng một thời là nguồn thu nhập chính của gia đình.
>>> Đặt vé máy bay Tết 2018 ngay từ bây giờ để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn
Cứ mỗi khi mùa đông đến, quán bánh trôi tàu của cố nghệ sĩ Phạm Bằng lại thu hút không chỉ người già, người trung niên mà thậm chí lớp trẻ cũng rất yêu thích hương vị món ăn nơi đây. Giữa mùa đông rét căm của Hà Nội, cầm lấy bát bánh trôi nóng hổi, bốc hơi nghi ngút thì còn điều gì hấp dẫn hơn nữa?
Nói là quán bánh trôi tàu nhưng khách đến ăn còn được thưởng thức 2 món ăn khác nữa là lục tàu xá, chí mà phù, tất cả đều được nấu theo đúng công thức của người Hoa nhưng được nêm nêm để tạo nên hương vị rất riêng của quán. Bánh trôi được tỉ mỉ nấu bằng bột gạo cũ nên bột bánh dai, vừa miệng không quá cứng cũng không quá nát. Bát lục tàu xá thì dậy mùi thơm của đậu xanh, vỏ quýt, bùi bùi của hạt sen. Chí mà phù thì thơm ngậy mà lại chẳng béo của vị vừng đen.
>>> Địa chỉ cung cấp vé máy bay tháng 1 tại Hà Nội và Sài Gòn
Vì lí do sức khỏe đi xuống bác Phạm Bằng, quán đã từng phải tạm nghỉ một vài ngày rồi nghỉ hẳn trong một thời gian dài. Nhiều thực khách đã thân thuộc đã quen với hương vị trong món ăn của bác đều vừa thương nhớ, vừa lo. Cho đến ngày bác mất, ai cũng buồn thương cho người cố nghệ sĩ, tiếc nuối vì phải từ bỏ một thói quen ăn bánh trôi tàu mỗi mùa đông ở đây đã in hằn bấy lâu.
Quán bánh trôi tàu bác Phạm Bằng mở cửa trở lại
Thông báo mở cửa trở lại được dán tại 30 Hàng Giầy
Thế nhưng, bỗng nhiên vào ngày người đi qua con ngõ nhỏ chợt thấy một tấm biển giản dị được viết tay có nội dung: “Bánh trôi Bác Phạm Bằng mở hàng 28/ 11/2017. Trân trọng kính mời". Thông tin này ngay lập tức được cộng đồng những người sành ăn nhanh chóng lan tỏa và được nhiều người biết đến trong thời gian ngắn. Vẫn 3 món ăn, bánh trôi tàu, lục tàu xá và chí mà phù quen thuộc, còn chờ gì nữa mà không rủ ngay bạn bè, người thân cùng hẹn nhau tới 30 Hàng Giầy để thưởng thức?
>>> Hướng dẫn đặt vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán giá rẻ trên hệ thống Du lịch Đại Dương
Với những du khách phương xa, đã hoặc chưa từng nếm qua hương vị của món ăn này thì hãy nhấc máy và gọi điện thoại đến hotlines: 094.555.3434/099.555.3434 Du lịch Đại Dương mua vé máy bay đi Hà Nội trong thời gian tới để du lịch và ăn món bánh trôi tàu nức tiếng Hà Nội này nhé!
Đã đăng lúc : 28/11/2017