where can i get the abortion pill
abortion pill
seansidi.com
Phú Quốc đang là điểm đến du lịch được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn cho mùa hè oi bức này. Đến Phú Quốc du khách sẽ được đắm mình trong những bãi biển tuyệt đẹp, đi khám phá những điều thú vị từ các danh lam thắng cảnh trên đảo và cuối cùng là thưởng thức các món ăn đặc trưng của hòn đảo xinh đẹp này. Trong các món ăn đặc trưng của Phú Quốc có món ốc vú nàng thơm ngon, hãy cùng đi tìm hiểu nào.
Ốc vú nàng là loại ốc có nhiều ở các vùng biển nước ta, ốc vú nàng có hình dáng chóp nón với một núm nhỏ trên đỉnh chóp nên được gọi bằng cái tên thú vị là ốc vú nàng. Mặt trong ốc lấp lánh ánh xà cừ đẹp mắt, thịt ốc nhiều, chắc và rất thơm ngon nên đây đã trở thành món ăn đặc sản tại Phú Quốc và các vùng biển khác.
Ốc vú nàng thường xuất hiện nhiều vào những mùa trăng tròn, vào lúc này thịt cũng béo hơn, ngon hơn. Ốc thường bám chắc ở những phiến đá nên để lấy ốc cần dùng dao nhọn tách ốc ra khỏi mặt đá. Trung bình một con ốc thường to bằng ba ngón tay người lớn, thịt ốc cũng nhiều.

Ốc vú nàng có thể chế biến thành nhiều món ăn như ốc luộc, ốc hấp, ốc nướng, ốc xào,… Những con ốc được ngâm rửa sạch đất cát bên ngoài rồi đem luộc trong nồi nước với chút xả ớt gừng cho thơm. Khi ốc chín đem chấm muối chanh ớt và nhâm nhi với chút rượu thì thật tuyệt vời.
Tham khảo thêm giá vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc để khám phá đảo ngọc Phú Quốc và thưởng thức món ốc vú nàng thơm ngon.
Ngoài ra còn có món gỏi ốc được chế biến cầu kì hơn. Ốc tách lấy thịt, đem thái mỏng rồi trộn vào với thịt ba chỉ tái chanh, rau răm, đậu phộng rang giã nát và chút nước mắm rồi đảo đều lên để ngấm gia vị. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn cùng với bánh tráng nướng.

Đặc biệt là món ốc vú nàng nướng là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích nhất bởi hương thơm và vị đậm đà của món ăn. Ốc rửa sạch được cho lên vỉ than hồng nướng sao cho vỏ ốc nóng chuyển màu, thịt bên trong co lại là ốc chín. Sau đó đập vỏ ốc tách lấy thịt ốc đem chấm muối chanh và cảm nhận hương vị đậm đà của món ăn, ăn kèm với vài xiên còi biên mai nướng, cá sòng nướng và nhâm nhi cùng cút rượu Phú Quốc sẽ là trải nghiệm thú vị cho du khách.
Để thưởng thức món ăn này hãy đến những quán hải sản ở quanh khu Ống Đụng, Bãi Bàng để nếm thử với giá khoảng 50.000đ/đĩa thơm ngon.
Đã đăng lúc : 01/07/2015