Nói đến xứ sở sương mù của Việt Nam, người ta thường nhớ đến một địa điểm du lịch rất hấp dẫn với những cảnh đẹp như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh và đặc biệt không thể thiếu rất nhiều thức quà đặc sản khó có thể kiếm tìm ở nơi khác. Nếu đã có cơ hội đến đây chớ quên thử một lần các món ăn ngon nhất tại SaPa để cảm nhận hương vị tuyệt vời tại mảnh đất xinh đẹp này bạn nhé!
Các món ăn ngon nhất tại SaPa – nét văn hóa vùng sơn cước để nhớ để thương
Món nướng SaPa - hương vị đậm đà khác biệt
Thơm lừng món nướng SaPa
Nói đến các món ăn ngon nhất tại Sa Pa thì không thể không nhắc đến đồ nướng nơi đây. Các món nướng ở SaPa rất đa dạng từ khoai, sắn, ngô cho đến các món mặn như thịt gà, thịt lợn bản xiên que, thịt ba chỉ nướng, thịt bò cuốn cải mèo với các vị khác nhau. Du khách đến với vùng đất này ắt hẳn không thể quên được hương vị của các món nướng SaPa bởi cách ướp rất đặc trưng mang hương vị từ lá cây rừng nơi đây.
Những miếng thịt tươi ngon được tẩm ướp kĩ càng nên khi ăn vẫn cảm thấy được vị ngọt của thịt nhưng vẫn đậm đà theo nét riêng khiến bạn chỉ ăn một lần mà nhớ mãi không thôi. Nếu có cơ hội một lần đến SaPa đừng bỏ lỡ cơ hội cùng bạn bè quây quần bên bếp lửa hồng vừa nướng thịt vừa trò chuyện và quên hết mọi lo âu trong công việc, cuộc sống. Đó chắc chắn sẽ là những giây phút tuyệt vời nhất đấy!
>>> HOT: Cập nhật ngay đặt liền tay vé máy bay Tết Vietnam Airlines siêu ưu đãi
Thịt xông khói - một trong các món ăn SaPa khiến du khách không thể quên
Thịt xông khói SaPa - món ngon khó lòng bỏ qua của xứ sở sương mù
Đây là món ăn rất phổ biến của đồng bào dân tộc thiểu số. Nguồn gốc ban đầu chỉ là do nhu cầu dự trữ thức ăn của đồng bào nơi đây, nhưng sau này do được nhiều khách du lịch SaPa rỉ tai nhau về hương vị tuyệt vời mà thịt xông khói dần dần đã trở thành một trong các món ăn nổi tiếng mà ai ai ghé đến cũng muốn mua về làm quà.
Thịt dùng để xông khói thường là thịt lợn, trâu, bò và loại thịt được chọn phải là thịt nạc vai và lưng, đã lọc bỏ mỡ, gân rồi đem cắt ra thành các miếng có độ dày từ 2-3 cm. Sau khi được ướp với lá mắc khén giã nhỏ chúng sẽ được tẩm ướp với muối hột, ớt và hạt chuối rừng giã nhuyễn, hoàn tất khâu tẩm ướp, thì thịt sẽ được treo lên gác bếp đun của các nhà.
>>> Giải đáp câu hỏi mua vé máy bay tết 2018 giá rẻ tại đâu uy tín?
Qua quá trình đun bếp hơi nóng và khói bốc lên sẽ làm chín thịt, khi ăn có mùi thơm rất đặc trưng từ rơm mới, khiến bạn khó có thể quên được. Nhớ rằng hãy thưởng thức món thịt xông khói xào cùng lá cải mèo SaPa bạn nhé, chắc chắn nó sẽ khiến bạn phải xuýt xoa khen ngon cho dù kén ăn tới mức nào đấy!
Còn nhiều lắm những món ngon SaPa nhất định phải thử một lần trong đời, vì vậy đừng vội vã bỏ qua, hãy cùng Du Lịch Đại Dương khám phá tiếp các món ăn ngon nhất tại SaPa trong phần 2 bạn nhé!
Đã đăng lúc : 22/11/2017