Đảo Nam Du nằm ở phía Tây Nam nước ta với những vẻ đẹp hoang sơ tuyệt đẹp mà tự nhiên ban tặng cho nơi đây. Đến với Nam Du du khách sẽ được khám phá hòn đảo hoang sơ, với những cảnh đẹp của các bãi biển trong xanh trải dài bên bờ cát trắng. Ngoài ra ẩm thực của Nam Du cũng sẽ khiến bạn mê mẩn khi được nếm thử. Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.
Hàu đá

Hàu đá - Đặc sản Nam Du khiến du khách khó có thể quên được
Hàu đá thường bám ở các mỏm đá ngoài biển, mỗi khi thủy triều xuống là người dân ra các mỏm đá để cạy hàu về. Những con hàu tươi với núm ruột lộ ra ngay bên ngoài vỏ, bạn có thể nhéo thịt hàu ra và chấm với muối tiêu chanh là ăn được luôn. Hàu là món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương nên thường được rất nhiều quý ông thưởng thức mỗi khi ra biển.
Cá xương xanh

Cá xương xanh - Đặc sản Nam Du khiến du khách khó có thể quên được
Cá xương xanh là loại cá thơm ngon thường dùng để nướng lên rồi cuốn với bánh tráng hoặc ăn cùng với cơm trắng. Cá xương xanh được bắt từ biển về đem rửa sạch nhớt trên người dùng dùng bẹ chuối quấn chặt lại, đem nướng trên bếp cho đến khi cá chín thì lấy ra. Cá xương xanh khi mở bẹ chuối ra sẽ dậy lên mùi thơm lừng, thịt cá vừa dai dai vừa ngọt khi tách thịt ra đem cuốn với bánh tráng và rau rừng thì thật là món đặc sản khó quên.
Ghẹ
Ghẹ là một món ăn quen thuộc tại các vùng biển, đến với Nam Du du khách có thể thưởng thức món ghẹ tươi sống với mức giá chỉ tầm gần 200.000 đồng/kg. Ngồi quây quần bên bàn rượu với một nồi ghẹ tươi sống vừa hấp bia thì còn gì bằng.
Nhum

Nhum - Đặc sản Nam Du khiến du khách khó có thể quên được
Nhum là món ăn cần sơ chế hơi cầu kỳ nhưng khi đã thành món ăn thì thật hấp dẫn. Với nhum bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có cháo nhum và nhum nướng mỡ hành rất hấp dẫn. Món nhum bạn có thể thưởng thức tại các nhà hàng hay các quán ăn bình dân tại đảo Nam Du.
Xem thêm giá vé máy bay Tết đi Hà Nội và giá vé máy bay Tết đi Hải Phòng là bao nhiêu vào những ngày cận Tết
Sò quạt
Sò quạt là loại hải sản quen thuộc tại Nam Du và Phú Quốc với phần thịt sò rất thơm ngon, không quá dai nên có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như sò nướng mỡ hành, sò nướng phô mai. Món ăn này đem chấm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt thì thật tuyệt vời.
Mực trứng

Mực trứng - Đặc sản Nam Du khiến du khách khó có thể quên được
Mực trứng là món ăn rất quen thuộc tại Nam Du được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như mực hấp, mực chiên, mực nướng, mực xào tỏi,… Đặc biệt có món mực trứng hấp gừng xả rất thơm ngon.
Cập nhật tin tức du lịch và thông tin vé máy bay tại dulichdaiduong.vn để biết những tin tức mới nhất nhé
Ốc tai tượng

Ốc tai tượng - Đặc sản Nam Du khiến du khách khó có thể quên được
Ốc tai tượng là loại ốc có kích thước khá to thường sống bám vào các bãi đá ngầm nên để bắt được loài ốc này không hề dễ. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của người dân thì nên chọn loại ốc có kích thước khoảng 1kg là vừa, bởi lúc này thịt ốc là ngon nhất. Thịt ốc giòn, không dai lại có vị ngọt đặc trưng. Với ốc tai tượng bạn có thể chế biến thành các món như xào, ăn sống, nấu cháo, nướng,…
Bài biết liên quan: Xem lịch tàu chạy và giá vé tàu ra đảo Nam Du là bao nhiêu nhé!
Đã đăng lúc : 19/12/2015