Một trong các địa chỉ quán ăn quen thuộc với những thực khách đã sinh sống lâu năm ở Sài Gòn là quán hủ tiếu cá Nam Lợi đã có lịch sử gần gần 70 năm hoạt động. Để tìm hiểu điều gì hấp dẫn của quán ăn này, hãy cùng Du lịch Đại Dương tham khảo bài viết dưới đây.

Khám phá ẩm thực Sài Gòn - Quán hủ tiếu cá Nam Lợi 70 năm lịch sử
Tìm hiểu về địa chỉ ẩm thực 70 năm tuổi - Quán hủ tiếu cá Nam Lợi
Quán hủ tiếu cá Nam Lợi nằm trên đường Tôn Thất Đạm, Nguyễn Thái Bình, quận 1. Không chỉ là một địa chỉ ẩm thực lâu đời tại Sài Gòn, mà quán còn rất nổi tiếng bởi hương vị độc đáo, cùng kĩ thuật chế biến cá tài tình của người chủ quán.
Nhìn vào một tô hủ tiếu, thực khách sẽ thấy ngay những cọng bánh to bản, những lát cá lóc được thái lát mỏng đến mức mà nhiều người còn nhầm lẫn, không phân biệt được đâu là cá, đâu mới là hủ tiếu. Nước dùng có màu hơi đục. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ ăn kèm với hành lá thái nhỏ, giá đỗ trần chứ không sử dụng rau sống hay các loại phụ liệu khác.
>>> Đặt vé máy bay Tết 2018 ngay từ hôm nay nhận nhiều ưu đãi - tiết kiệm
Tuy chỉ đơn giản như vậy, thế nhưng mỗi một phần nguyên liệu đều hoàn quyện, kết hợp chặt chẽ với nhau, cuốn hút với cả những người sành ăn nhất. Điểm cộng đầu tiên thuộc về phần nước dùng có màu đục được hầm chủ yếu từ cá và xương heo mang vị ngọt thanh, thơm mùi cá và tăng xại ( cải ướp mặn).
Hầu hết các quán hủ tiếu đều sử dụng loại hủ tiếu dài và mảnh, chính vì vậy nếu mới đến đây lần đầu bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi thấy phần bánh ở đây có kích thước lớn, lại có màu sắc rất giống với những lát cá. Mặc dù bản to và dày, thế nhưng hủ tiếu ở đây được xử lý kĩ nên khi ăn có cảm giác mềm mượt, không bị dai và cứng.
>>> Tham khảo những mức giá may bay Tet gia re của các hãng hàng không
Điều đặc biệt nhất trong thành phần hủ tiếu cá Nam Lợi là cá lóc. Cá được dùng chế biến được mua tươi mới. Sau khi trải qua sơ chế, mỗi con cá đều được thái thành lát mỏng đến mức chỉ cần trần qua là chín. Chính vì thế, khi thực khách gọi món, người đầu bếp chỉ cần nhúng qua phần giá đỗ với bánh hủ tiếu rồi bỏ vào tô, thêm cá và hành, tưới nước dùng lên trên là vừa đủ nóng để làm chín phần cá.

Bánh pate chaud - món ăn kèm với hủ tiếu
Mặc dù đã trải qua nhiều thời gian nhưng quán vẫn giữ được những nét văn hóa độc đáo có từ xưa là ăn hủ tiếu kèm với bánh pate chaud với mức giá khoảng 15.000 VNĐ. Có nhiều khách quen nói vui rằng, nếu đã đến hủ tiếu cá Nam Lợi mà chưa ăn bánh pate chaud thì coi như chưa đến đây.
>>>Tìm hiểu tình hình vé máy bay tháng 2, 3, 4 trên hệ thống của Du lịch Đại Dương
Nếu không thích cá lóc thì bạn cũng có thể gọi thử món hủ tiếu gà mang vị ngọt của những miếng thịt được xé sợi, vị chua nhẹ của dấm và nước tương, đồng thời cảm nhận vị giòn giòn của tóp mỡ.
Quán mở cửa phục vụ khách hàng trong 2 khung giờ là 6 - 12 giờ và 14 - 21 giờ hàng ngày. Mỗi một phần hủ tiếu ở đây có giá khoảng 80.000 VNĐ, tuy nhiên mỗi người cần phải ăn từ 2 - 3 tô mới đủ no.

Đã đăng lúc : 09/01/2018