Khi nhắc đến những hàng bánh cuốn gia truyền ở Hà Nội, những thực khách Hà thành sành ăn có thể kể hàng loạt cái tên như: bánh cuốn bà Hanh, bánh cuốn bà Hoành, bánh cuốn Phượng, … với mức giá phổ biến là 25.000 VNĐ. Thế nhưng, Du lịch Đại Dương xin mách nhỏ cho bạn hàng bánh cuốn Thụy Khuê có tiếng lâu đời với mỗi suất ăn chỉ 10.000 VNĐ.
Bánh cuốn nóng - món ăn quen thuộc mỗi sáng
Tìm hiểu về địa chỉ hàng bánh cuốn Thụy Khuê mộc mạc - giản dị
Những hàng bánh cuốn gia truyền đã bày bán bao năm tại Hà Nội, nhiều nơi đã phát triển mở rộng thành những quán lớn, được nhiều người biết đến. Thế nhưng cũng có một số địa chỉ lâu năm, vẫn giữ nếp xưa, không biển hiệu quảng cáo, chỉ là chiếc bàn nhỏ với vài chiếc ghế nhỏ mà vẫn tấp người đến thưởng thức. Quán bánh cuốn Thụy Khuê với tuổi đời đã 40 năm cũng là một địa chỉ như thế.
>>> Cập nhật giá vé máy bay tháng 2,3,4 của một số hành trình phổ biến
“Khách đến đông nên toàn phải chờ một lúc vì hết chỗ. Trước nhà ngoại mình bên Thụy Khuê, mẹ mình đã ăn ở đây từ bé tí. Mẹ mình kể trước đây là bà cụ bán, tính ra cụ cũng đến tuổi 90, giờ đến cô bán tiếp, cô làm đồ, chú thì ngồi tráng bánh...” Một khách hàng thân thiết của quán chia sẻ.
Bí quyết để tạo nên sự hấp dẫn của bánh cuốn nóng Thụy Khuê
Bánh cuốn Thụy Khuê
Bánh cuốn tại quán nhỏ ở ngõ 29 Thụy Khuê Hà Nội không phải quá ngon để khiến thực khách đến ăn một lần là nhớ mãi nhưng vẫn thu hút người đến ăn bởi phần bánh chất lượng với lớp vỏ mỏng tang, phần nhân đậm đà, chan chấm cùng với nước mắm ngon, … cực hấp dẫn nhưng lại chỉ có mức giá rẻ chỉ 10.000 VNĐ.
>>> Nhanh tay sở hữu ngay những tấm vé máy bay Tết rẻ của các hãng hàng không
Nhiều người thắc mắc với chủ quán, tại sao một suất bánh cuốn ngon như vậy nhưng lại có giá là 10.000 VNĐ, cả chả nữa thì mới chỉ 15.000 VNĐ? Cô chú chủ quán cười trả lời: "Khách hàng cũng toàn công nhân, người lao động, bà con xóm làng với tụi nhỏ quanh đây nên mình bán rẻ thôi, xưa lấy thế nào thì nay vẫn thế ấy!"
Để phục vụ được món bánh cuốn chất lượng thì ngay từ phần nguyên liệu cũng đã được chuẩn bị kĩ lưỡng. Gạo phải loại ngon và được xay bằng cối đá. Sau khi trải quá các bước sơ chế, loại bỏ tạp chất, chỉ lấy phần bột nõn thì khi chế biến thì vỏ bánh mới ngon, mềm. Phần nhân bên trong được làm từ mộc nhĩ và thịt mới trong ngày để đảm bảo tươi mới, vệ sinh.
>>> Thông tin chi tiết về vé máy bay Tết 2018 giá rẻ tại Du lịch Đại Dương
Có lẽ cũng bởi sự tỉ mỉ, tâm huyết trong từng bước như vậy, nên hàng bánh cuốn Thụy Khuê này nên nhiều khách lạ khi đến đây ăn một lần cũng trở thành khách quen. Vào những thời gian cao điểm, quán luôn chật kín chỗ ngồi nên lắm lúc bạn phải đợi xếp hàng để được thưởng thức món “bánh cuốn 10k” này.
Đã đăng lúc : 04/01/2018