abortion pill usa legal
usa
buy abortion pill
Cơm ghế mít xưa kia được người dân xứ Quảng ăn trong mùa giáp hạt. Nhưng ngày nay, xứ Quảng đã đổi thay nhiều, từ món ăn ngày đói, cơm ghế mít đã trở thành một đặc sản thấm đượm tình quê hương.
Cơm ghế mít – đặc sản thấm đượm tình quê xứ Quảng
Về với xứ Quảng, khắp các ngõ quê, bạn đều có thể bắt gặp những cây mít tỏa bóng che mát. Vào mùa mít chín, nơi đâu cũng rực một mùi thơm khó cưỡng. Dưới bàn tay khéo léo của những người phụ nữ nơi đây, mít có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, và không giống với bất cứ nơi nào, trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng riêng.

Để làm mít khô, người chế biến sẽ lựa chọn những trái mít già, lấy một đoạn tre vót nhọn rồi đầu đóng vào gần cuống để mấy ngày sau cho chín. Sau khi làm sạch nhựa mít, tách múi khỏi hạt, họ sẽ đem mít phơi dưới nắng 3 ngày cho khô lại.
Mít khô ngon còn phụ thuộc vào người chế biến. Trước hết phải biết lựa mít chín đúng độ để hái, không quá chín nhưng cũng không quá non, đảm bảo được màu sắc. Nếu không đủ nắng phơi, mít phải được hong trên lửa, để khi ăn cảm nhận được vị bùi, ngọt.

Có thể bạn quan tâm:
· mua vé máy bay đi nga giá rẻ tại Hà Nội.
· Làm visa nga giá rẻ và nhanh nhất tại Hà Nội.
Về xứ Quảng ăn cơm ghế mít hoài không ngán
Chất lượng gạo để nấu cũng quyết định độ ngon đúng chuẩn của nồi cơm ghế mít. Gạo ngon được vo sạch rồi đổ vừa nước cho lên bếp đun, khi gần sôi sẽ bỏ những múi mít khô đã rửa qua nước vào nồi rồi sau đó trộn cơm lên cho đều. Lúc nước sôi thì hạ bớt lửa, để lửa riu riu.

Khi cơm chín, mùi mít thơm lừng quyện với vị ngọt gạo quê, cơm ghế mít thưởng thức cùng với mắm cá cơm được nhiều người cho là ăn hoài không chán. Món ăn này không phổ biến ở các quán cơm xứ Quảng, chỉ một số gia đình vẫn làm cơm ghế mít để đãi khách, coi như một món ăn dân dã thấm đượm tình quê hương.
Xem thêm: Tổng hợp địa chỉ các quán ăn ngon tại Quy Nhơn
Đã đăng lúc : 23/08/2016