Du khách Tây khi đến Việt Nam du lịch ngoài những danh lam thắng cảnh còn rất thích thú với các các món ăn đặc sản Việt Nam tại mỗi địa điểm du lịch họ đến. Tuy nhiên không phải món ăn nào của Việt Nam cũng được du khách Tây yêu thích, đặc biệt là các món như tiết canh, thịt chó, trứng vịt lộn, thịt chuột,… đủ khiến du khách Tây kinh hãi mỗi khi nghe đến. Hãy cùng du lịch Đại Dương đi tìm hiểu các món đặc sản Việt Nam khiến du khách Tây kinh hãi nhé.
Tiết canh
Tiết canh từ lâu nay vẫn là món ăn khoái khẩu của người dân Việt Nam, món tiết canh được làm từ máu của các loài động vật như lợn, vịt, dê. Các loài động vật này khi bị cắt tiết, người ta sẽ dùng dùng xô để hững tiết cùng với nước mắm sau đó hòa vào những bát có sẵn sụn mề được băm nhuyễn, trên cùng rắc chút lạc rang và rau thơm lên. Sau đó một lúc là tiết đông lại thành môt khối dẻo quánh, lúc này bạn có thể thưởng thức món ăn này.

Đặc sản Việt Nam - Món tiết canh động vật
Đây là món ăn thường xuất hiện ở làng quê hoặc các quán ăn vỉa hè. Với người Việt đây là món ăn hấp dẫn, tuy nhiên nó lại mang đến rất nhiều nguy cơ nhiễm bệnh từ máu tươi động vật. Rất nhiều người khi ăn xong đã bị ngộ độc, dính viêm cầu khuẩn của lợn phải nằm viện, hoặc thậm chí là mất mạng. Chính vì vậy mà món tiết canh mỗi khi nhắc đến đã khiến du khách Tây kinh hoàng.
Xem thêm những món ăn vặt khi đi du lịch Hà Nội dành cho du khách
Đuông dừa
Đuông dừa là một loại ấu trùng của bọ cánh cứng, loài bọ này thường chọn các thân cây dừa khỏe mạnh để khoan thủng và đẻ trứng vào bên trong thân cây. Khi trứng nở ra ấu trùng, chúng sẽ ăn những chồi non của cây dừa để lớn lên. Món ăn này là một món đặc sản ở đồng bằng sông Cửu Long (miền Tây) bởi nơi đây có những vựa dừa lớn nhất cả nước.

Thưởng thức món Đuông dừa đặc sản Việt Nam
Người dân miền Tây thường đi bắt những con Đuông dừa này để làm thành các món ăn đặc sản hay đơn giản là thả những con Đuông dừa vào bát nước mắm ớt để thưởng thức những con Đuông dừa đang ngọ nguậy trong bát nước mắm. Giá một kg Đuông dừa thường có giá lên đến 500.000 đồng, vào những khi khan hiếm giá sẽ còn cao hơn.
Đuông dừa được truyền tai nhau là có khả năng tăng cường sinh lực nên được các cánh nam giới tìm ăn rất nhiều. Tuy nhiên với những du khách Tây thì khi thưởng thức những con ấu trùng vẫn đang ngọ nguậy trong bát nước mắm thì thật là khiếp sợ.
Tham khảo thêm giá vé máy bay Tết 2016 tại đây để mua vé máy bay Tết đi Hà Nội giá rẻ về Hà Nội đón Tết cùng gia đình nhé.
Thịt chuột
Trong nông nghiệp thì chuột là loài động vật gặm nhấm, chuyên phá phách mùa màng cần được diệt trừ. Tuy nhiên trong ẩm thực thì chuột lại là một món ăn đặc sản Việt Nam có tên trong thực đơn của các nhà hàng dân dã và không phải nơi nào cũng có món này. Món thịt chuột thường có nhiều vào những vụ mùa thu hoạch lúa tại các vùng nông thôn, đây là lúc những con chuột béo và ngon nhất.

Món ăn đặc sản Việt Nam thịt chuột đồng
Thịt chuột khi bắt về được vặt lông sạch, đem thui qua rơm, tiếp theo mới mang thịt chuột đi sơ chế thành các món ăn ngon như thịt chuột ướp lá chanh, thịt chuột nấu nước cốt dừa, thịt chuột chiên, thịt chuột nướng,… Khi ăn thịt chuột có màu trắng và vị ngon như thịt gà nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên đối với du khách Tây thì việc thưởng thức thịt chuột lại là một cực hình.
Đã đăng lúc : 08/12/2015