Phần tiếp theo….
5. Bê thui cầu Mống
Bê thui cầu Mống là một trong những món ăn nổi tiếng bậc nhất tại Đà Nẵng. Cách chế biến món ăn này không hề khó bởi công thức thui bê không phải ai cũng biết. Miếng thịt bê đạt chuẩn sẽ là miếng thịt được đưa vào lò thui sao cho miếng thịt chia thành hai phần tái và chín rõ rệt, bì bê giòn giòn và mềm.

Nước chấm bê thui được làm từ nước mắm cá cơm nguyên con thêm chút đường, nước, chanh, tỏi ớt băm nhuyễn cùng với mè, gửng rang. Bê thui cầu Mống được ăn kèm với bánh tráng, rau thơm. Bạn chỉ cần trải miếng bánh tráng ra và đặt vào vài lát thịt bê thui, chút rau sống, sau đó cuốn lại rồi chấm vào bát nước chấm đặc trưng để thưởng thức. Đảm bảo thực khách khi nếm thử món này sẽ khó mà quên được hương vị của món bê thui cầu Mống này. Địa chỉ ăn món này sẽ là tại cầu Mống thuộc tỉnh Quảng Nam cách Đà Nẵng 15km.
6. Bánh xèo

Bánh xèo Đà Nẵng có kích thước vừa phải nên dễ ăn hơn so với các loại bánh xèo to. Bánh xèo Đà Nẵng được làm từ hỗn hợp gồm bột gạo xay, lòng đỏ trứng cùng với bột nghệ, đem hỗn hợp đánh đều lên và đúc trên chảo nóng. Sau khi lớp vỏ bánh xe lại thì cho nhân bánh vào, nhân bánh có rất nhiều loại như nhân tôm, thịt heo, thịt bò,… khi chín gập đôi bánh lại và cho ra đĩa.
Món ăn này sẽ được ăn kèm với rau sống, bánh tráng và chút xoài chua, chấm vào bát nước chấm chua cay và thưởng thức hương vị của món ăn. Bạn có thể tìm ăn món này ở các con phố như Hải Phòng, Hoàng Diệu,…
Tin liên quan: Cùng đặt mua vé máy bay đi Phú Quốc để khám phá nền ẩm thực phú Quốc đặc sắc không kém gì các món ăn ngon Đà Nẵng nhé.
7. Bún chả cá

Bún chả cá có mặt ở khắp nơi trong thành phố Đà Nẵng, bún chả cá Đà Nẵng có vị ngon đặc biệt mà ở nơi khác không có. Chả cá thơm ngon, ăn không tanh, món bún được ăn kèm với các loại rau sống như húng, xà lách, giã đỗ sống, bi chuối,… Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm của cá, vị bùi của rau sống và vị chua cay của gia vị,... tất cả sẽ khiến bạn khó quên được hương vị của món ăn.
Để thưởng thức món ăn này du khách có thể đến đường Hoàng Diệu, Trần Cao Vân để thưởng thức với giả chỉ từ 15.000 – 20.000đ/tô.
8. Bánh bèo

Đây là món ăn mang đậm chất dân dã của quê hương Việt Nam, bánh bèo được làm từ bột gạo xay. Sau đó đem đúc trên chén nhỏ xinh hoặc cho ra đĩa lớn. Bên trên bánh sẽ được phủ nhân hấp dẫn như nahan tôn, cá bào ướp gia vị hoặc nhân thịt nạc, nấm mèo,… Khi ăn rưới thêm chút mắm nêm lên đĩa bánh để thưởng thức.
Món bánh bèo này có thể tìm kiếm ở các hàng ăn trong chợ Cồn, phố Ông Ích Khiêm, đường Hoàng Diệu,… với giá bình dân chỉ 1.500đ/chén nhỏ.
Hãy cùng đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng và xem vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ tại du lịch Đại Dương để có chuyến du lịch Đà Nẵng thú vị và thưởng thức những món ăn ngon Đà Nẵng nhé.
Xem thêm: 8 món ăn ngon Đà Nẵng phần 1
Đã đăng lúc : 27/06/2015