Một bát bún cá, bánh đa cá nóng hổi, vị ngọt thanh, đậm đà sẽ lưu lại trong bạn những hương vị khó quên khi du lịch từ Bắc vào Nam. Nào! Hãy cùng Du Lịch Đại Dương khám phá xem trên hành trình dọc chiều dài đất nước có những biến tấu bún cá nào hấp dẫn nhất, ấn tượng nhất nhé!
1. Bún cá cay Hải Phòng
Bún cá cay là một trong những món ăn sáng vô cùng quen thuộc ở Hải Phòng. Tô bún gồm những miếng cá thu đã được rán giòn, vàng ươm, thơm phức. Bát bún cá Hải Phòng còn có thêm lòng cá dai dai sần sật ăn rất vui miệng. Nước dùng bún cá cay Hải Phòng có vị khá cay, đậm đà vừa miệng.

2. Canh cá rô Hưng Yên
Canh cá rô Hưng Yên là canh cá rô, được ăn cùng rau cải trần. Dù cá rô nhỏ nhưng người làm sau khi nấu chín vẫn phải gỡ xương từng con, rồi lọc sạch sẽ, tẩm ướp gia vị cho vừa miệng, kế đó mới đem chao dầu cho săn thịt lại, óng vàng sắc nghệ. Cá rô đồng luôn nổi tiếng với vị thơm ngon, cách chế biến lại kì công như vậy nên bún cá Hưng Yên rất đậm đà.

Có thể bạn quan tâm: đặt ve may bay gia re di sai gon trong hè 2017.
3. Canh cá Quỳnh Côi
Gọi là canh cá nhưng thực ra đây không phải canh cá bình thường mà là món bún cá Thái Bình. Nguyên liệu chính của món này là cá rô đồng hoặc cá trắm, cá quả tươi và bánh đa Thái Bình. Bánh đa ở đây với đặc trưng là mỏng, dai được chế biến từ gạo chiêm mùa trước, tạo nên sự khác biệt cho món ăn. Thịt cá ở đây thường được rim với nước mắm thay vì rán vàng, giòn.

4. Bún chả cá Nha Trang
Bún chả cá là một món ăn nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang, món ăn đơn giản với nước dùng, chả cá và những sợi bún loại nhỏ xíu. Chả cá Nha Trang ngon và nổi tiếng do làm từ cá tươi, đảm bảo độ dai, ngọt. Nguyên liệu là cá thu, cá mối, cá cờ… Bún chả cá Nha Trang thường được chế biến thành hai loại là chả hấp và chả chiên.

Có thể bạn quan tâm: ve may bay gia re di da nang tại Du Lịch Đại Dương.
5. Bún chả cá Quy Nhơn
Đến Quy Nhơn, bên cạnh việc thưởng thức nhiều đặc sản xứ này như nem chả, bánh xèo tôm nhảy, hải sản… thì đừng quên thưởng thức món bún chả cá. Chả cá ở đây được chế biến từ những con cá tươi ngon như cá thu, cá mối, cá rựa, cá chuồn, cá thửng,… nạo phần thịt cá trộn với gia vị (hành, ớt, muối, tiêu, tỏi, đường) rồi xay nhuyễn.

Đặt vé máy bay đi Quy Nhơn nhanh nhất TẠI ĐÂY.
6. Bún cá Châu Đốc
Bún cá Châu Đốc được nấu công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao của người nấu. Món bún cá Châu Đốc ngon đòi hỏi phần nước lèo phải trong, có vị ngọt từ xương cá nhưng không tanh mùi cá. Khi ăn, người bán sẽ trụng bún qua nước sôi, rồi sau đó cho từng lát cá và thịt lợn quay (có quán thì ăn cùng chả cá, tùy vào khẩu vị của từng nơi mà sẽ có những thay đổi khác nhau). Cuối cùng là chan nước lèo vào vừa đủ ngập mặt bún. Rau ăn kèm cùng bún cá cũng vô cùng phong phú và đa dạng như: bắp chuối non, rau muống bào, giá, rau nhút và bông điên điển.

Xem thêm:
Tổng hợp địa chỉ các quán ăn ngon nhất tại Nha Trang
Những đặc sản của Quy Nhơn mà bạn không nên bỏ lỡ
Đã đăng lúc : 20/03/2017