"...Một trong những món vặt không thể không nếm thử khi đến Sài Gòn là bò nướng lá lốt. Thịt bò ngon được xay nguyễn, ướp gia vị và cuộn bằng lá lốt tươi, sau đó đem nướng trên bếp than hồng..."
Bánh tráng trộn Sài Gòn
Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt nổi tiếng và đơn giản. Món chỉ gồm có bánh tráng xắt nhỏ, trộn cùng với sốt ớt, các loại rau thơm, trứng cút, và mực… Đây là món được nhiều bạn trẻ đến Sài Gòn ưa thích, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên và khách Tây.
Quán ăn ngon: Bánh tráng trộn chú Viên, đường Nguyễn Thượng Hiền ở quận 3.
Bánh xèo Sài Gòn
Bánh xèo được ví như crepe phiên bản Việt nhưng giòn hơn và là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Bánh được tráng một lớp bột, rán trên chảo dầu, rắc thêm các nguyên liệu như thịt heo, tôm, giá đỗ , hành… Ăn bánh xèo đúng điệu bạn phải kẹp thêm các loại rau như diếp, xà lách, húng quế cùng với chút ớt sau đó chấm nước mắm pha chua ngọt ngon tuyệt.
Quán ăn ngon: Bánh xèo 46A, đường Đinh Công Tráng, Tân Định ở quận 1.
Có thể bạn quan tâm: làm visa đi nga giá tốt ở Hà Nội.
Thịt bò nướng lá lốt
Một trong những món vặt không thể không nếm thử khi đến Sài Gòn là bò nướng lá lốt. Thịt bò ngon được xay nguyễn, ướp gia vị và cuộn bằng lá lốt tươi, sau đó đem nướng trên bếp than hồng. Các quán ăn bán món này thường để bếp bên ngoài, để khói than hoa bốc lên cùng với mùi thơm của thịt bò và lá lốt. Thịt bò nướng xong sẽ được ăn kèm với bánh tráng, rau sống, và nước chấm.
Quán ăn ngon: Cô Liên bò lá lốt, đường Võ Văn Tần ở quận 3.
Bánh khọt Sài Gòn
Trong khi bánh xèo được ví như crepe thì bánh khọt lại như bánh pancake phiên bản mỏng hơn. Bánh khọt cũng làm từ bột gạo nhưng với nước cốt dừa, một chút bột nghệ để có màu vàng ươm, khuôn nấu bánh là những hình tròn nhỏ, tương đối giống khuôn làm bánh khanom krok (bánh dừa nhỏ của Thái Lan). Sau khi cho bột vào khuôn, thêm một con tôm, hành xắt nhỏ bên trên, lớp vỏ ngoài bắt đầu vàng và giòn cũng là lúc bánh đã chín.
Quán ăn ngon: Các quán ăn vặt ở chợ Bàn Cờ ở quận 3. Hay bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu, đường Cao Thắng, quận 3.
Có thể bạn quan tâm: vé máy bay đi nga giá rẻ.
Ốc Sài Gòn
Ốc là một món phổ biến ở Việt Nam nên bạn có thể tìm thấy trong thực đơn của nhiều nhà hàng hay các quán ăn vặt. Cách chế biến ốc cũng đa dạng, từ luộc, nướng, xào với muối ớt, hấp, cà ri…. Ngoài ốc ra thì những loại ngao, sò… cũng được chế biến tương tự và rất hút khách, đặc biệt là khách du lịch. Món ăn thích hợp cho cả nhóm bạn bè lẫn gia đình, đồng nghiệp, cùng nhau thưởng thức.
Quán ăn ngon: Ốc A Sòi, đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3.
Xem thêm: 5 địa chỉ bán món ăn dân dã đã ăn là nghiền ở Sài Gòn
Đã đăng lúc : 24/07/2016