Không chỉ là nơi nổi tiếng với phong cảnh đẹp, Nha Trang còn được du khách biết đến bởi các món ăn hấp dẫn khó cưỡng khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.
1, Đặc sản nem nướng Nha Trang:

Một món được coi là đặc sản hàng đầu của Nha Trang là nem nướng. Món nem nướng có xuất xứ từ Ninh Hòa nhưng hiện nay đã trở thành món ăn phổ biến ở thành phố biển Nha Trang và trở thành món ăn mà khách du lịch nào đến đây cũng hào hứng muốn được nếm thử. Nguyên liệu để làm nên một phần nem nướng khá cầu kỳ, bao gồm thịt heo băm lụi, bánh tráng chiên giòn và không thể thiếu các loại rau ăn kèm. Rau sống ăn kèm nem nướng kể sơ cũng có cả gần chục loại, tùy theo mùa, có đủ vị cay, chua, chát.
Điều đặc biệt để làm nên một phần nem nướng ngon là nước chấm nem, nước chấm ở đây là loại nước lèo pha chế theo công thức riêng của từng quán. Thứ nước chấm ngọt ngào, sánh đậm kết hợp hoàn hảo với nem nướng thơm nức, bánh tráng giòn giòn, rau sống thanh mát; khiến ai đã từng thưởng thức cũng đều không thể quên.
Có thể bạn quan tâm: vé máy bay giá rẻ đi nha trang và giá vé máy bay khuyến mại trong nửa đầu năm 2016.
2, Đặc sản từ hải sản Nha Trang:

Tại thành phố Nha Trang, khách du lịch có thể vào bất kì hàng nào để thưởng thức những món ăn từ hải sản. Hải sản ở đây tươi và rẻ vì ở gần biển với đa dạng về thể loại như tôm, ghẹ, các loại ốc, sò, cá bò, cá mú, cá mực… Những nhà hàng thường trưng bày sẵn rất nhiều hải sản sống để chứng minh độ tươi và đa dạng của chúng, các du khách có thể tự tay lựa chọn hải sản và giao cho đầu bếp chế biến món ăn.
Nếu có thời gian, bạn hãy ghé qua làng chài để ăn sản sản tươi vừa bắt dưới biển lên. Bạn sẽ được đến những nhà hàng trên biển bằng phà. Tại đây, bạn có thể thoải mái chọn hải sản tươi sống hay tự tay đánh bắt tôm, cá từ dưới biển và nhờ nhà hàng chế biến những gì bạn đánh bắt được thành thức ăn cho mình.
3, Đặc sản bánh căn Nha Trang:

Ngày trước, bánh căn chỉ được làm từ trứng và bột nhưng hiện nay theo thị hiếu đa dạng, các hàng bánh căn cũng đã thêm nhiều hương vị vào bánh tạo thành bánh căn bò, bánh căn mực… Khách ăn ngồi cạnh một quầy hàng con con, tự chọn cho mình một bán nước chấm hương vị ưa thích,vì bánh căn có thể có đến 2,3 thậm chí còn nhiều loại nước chấm hơn nữa cho khách lựa chọn. Tuy vậy, thông thường nước chấm được chia làm 3 loại chính là: nước chấm ngọt, mắm nêm và mắm cá. Bánh căn ăn kèm với xoài xanh bào nhỏ chấm cùng thứ nước chấm ấy càng trở nên ngon miệng, khó quên.
Có thể bạn quan tâm: Ve may bay Ha Noi Da Nang hiện nay đang có giá bao nhiêu?
4, Đặc sản bún sứa Nha Trang:

Thành phần chính của món đặc sản này là sứa, sứa được đánh bắt ngay trên vùng biển Nha Trang. Tuy Sứa có quanh năm nhưng theo kinh nghiệm của người dân, thời điểm ăn sứa ngon nhất là khi bắt đầu vào hè. Những con sứa ngon trắng đục, thon dài ăn giòn sần sật, và có vị thanh mát dễ chịu. Bún sứa thường được ăn kèm với chả cá, bún cá dầm cùng nước dùng thanh ngọt, trong vắt. Khi thưởng thức món này không thể thiếu đĩa rau sống thái nhỏ, ớt hiểm, chanh để tăng hương vị.
5, Đặc sản bún chả cá Nha Trang:

Vì thuộc vùng biển nên nguyên liệu nấu bún cá ở Nha Trang cũng là cá biển chứ không phải cá nước ngọt như các tỉnh ở miền Bắc hay miền Tây. Cá ở đây được làm thành chả cá, một đặc sản rất riêng của Nha Trang.
Chả cá được làm từ cá biển tươi, một loại chả cá có thể không chỉ làm từ một loại cá mà được kết hợp của nhiều loại cá khác nhau nên hương vị ngọt đậm đà, tươi, ngon chứ không rõ rành toàn bột như các loại cá viên chiên hay các loại chả khác. Nếm chả cá ngon đã là một nửa thành công của món bún cá và khiến khách ăn không thể nào quên được vị đậm đà nồng nàn của biển.
Xem thêm: Những mẹo nhỏ chống say sóng hiệu quả nhất
Đã đăng lúc : 19/02/2016