Trong phần 1 của bài viết "Đến Đà Nẵng ăn gì? điểm danh món ngon nức tiếng say lòng du khách" chúng ta đã cùng điểm qua ba món ăn mang đậm phong vị ẩm thực Đà thành, tiếp theo phần 2 này, hãy cùng Du lịch Đại Dương mở rộng thêm list danh sách món ngon ở đây nhé!
Bún mắm nêm
Món ngon Bún mắm nêm sẽ là câu trả lời hoàn hảo đến Đà Nẵng ăn gì ngon dành cho du khách. Món ăn rất được ưa chuộng ở miền Trung thế nhưng thưởng thức bún mắm nêm Đà Nẵng mới thấy được vị ngon đậm đà đặc trưng, thơm vị béo của thịt heo quay hay heo luộc, chút cay ngọt của sate, chả bò, thơm của rau, của đậu phộng rang… khiến mọi thực khách trầm trồ khen ngợi.
Mắm nêm là loại mắm đặc trưng của miền Trung, chế biến từ những con cá cơm tươi ngon nhất với công thức ướp muối gia truyền cho ra loại mắm có mùi thơm đặc trưng quyến rũ, người ta sẽ cho thêm một ít đường, tỏi, chanh, ớt để làm dậy lên hương vị thơm ngon của mắm.
Rau sống đi kèm có giá, rau húng, xà lách, dưa leo, khế, chuối chát, đu đủ... tất cả đều rất kỹ càng trong khâu lựa chọn, đảm bảo tươi sống không bị dập nát hay héo úa. Rau sống sẽ được xếp xuống dưới cùng, tiếp theo là bún, trên cùng là thịt heo luộc hoặc heo quay, chả, nem chua, dưa leo, đậu phộng, lạc rang... bạn chỉ cần trộn lẫn mọi thứ với nhau, rưới thêm một ít mắm nêm nữa, vậy là đã có một tô bún nêm đầy đủ nguyên liệu cho ta thưởng thức rồi.
Ram cuốn cải
Cũng giống như tên gọi của nó, món ngon Đà Nẵng này có hai thành phần chính là ram và rau cải. Món ăn dân dã này rất được lòng thực khách và dễ dàng tìm thấy tại bất kỳ đâu, trong khu chợ hay cả những quán vỉa hè.
Ram Đà Nẵng có chút khác biệt nhờ phần nhân, nhân ram truyền thống vẫn là thịt băm, mộc nhĩ cùng miến, bên cạnh đó còn đa dạng hơn với ram chay, ram ngọt, ram bắp với hương vị lạ, phù hợp với khẩu vị của nhiều người hơn. Phần nhân được cuốn từ vỏ bánh tráng lề hay vỏ bánh tráng bò bía, khi chiên sẽ cho dầu ngập cuốn ram, khi ram có màu vàng đều sẽ được vớt ra để sẵn trên đĩa có giấy thấm dầu. Để ram được giòn hơn, người chế biến có một mẹo nhỏ là vắt một ít chanh vào lúc dầu đang chiên.
Ram cuốn cải được ăn kèm với loại cải cay, kết hợp vùng với dưa chuột thái mỏng, nộm đu đủ, rau thơm để làm giảm đi độ ngậy của ram, thưởng thức món ngon Đà Nẵng này không thể thiếu được nước chấm chua chua, cực kỳ ngon.
Bánh tráng thịt heo
Đến Đà Nẵng ăn gì ngon hẳn sẽ không thể thiếu được bánh tráng cuốn thịt heo, đây cũng là món ăn nổi tiếng, đặc sản từ lâu của Đà Nẵng. Bánh tránh thịt heo Đà Nẵng không không cần đến sự chế biến cầu kỳ tuy nhiên phần chọn và lựa nguyên liệu cực kỳ tỉ mỉ, cẩn thận.
Thịt lựa từ thịt heo ngon nhất, thường là thịt mông, thịt ba chỉ hoặc thịt đùi, khi luộc sẽ có vị ngọt, thơm và bùi. Với bánh tráng phải là loại có độ dai mỏng vừa phải, có mùi thơm của gạo. Rau sống phải thật tươi, gồm rất nhiều loại như rau húng, tía tô, xà lách, dưa leo, giá đỗ, chuối chát, đu đủ thái sợi, xoài...
Để làm nên món ngon này không thể thiếu loại nước chấm đặc biệt, mỗi nhà hàng sẽ có một công thức pha chế riêng biệt.
Khi ăn, thực khách sẽ xếp lần lượt các loại rau sống kể trên, thịt lên mặt bánh, sau đó cuốn lại với nhau và chấm với nước chấm. Đừng bỏ sót bất kỳ nguyên liệu nào nhé, có như vậy ta mới có thể cảm nhận hết vị ngon, tinh túy của món ăn này.
Danh sách những món ngon Đà Nẵng trên hẳn sẽ không còn khiến bạn đau đầu phải suy nghĩ rằng đến Đà Nẵng ăn gì nữa đúng không nào. Đừng chỉ đọc không thôi, hãy cùng Đại Dương săn ngay vé máy bay đi Đà Nẵng và khám phá hết những món ăn ngon tại thành phố xinh đẹp này và tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời nơi đây.
Đã đăng lúc : 18/06/2018