Cá viên xiên que, bánh dừa, bánh nếp ống tre, bánh cua… là những món ăn được làm chủ yếu từ hải sản, kích thích vị giác, được bán dọc trên cung đường phượt Thái Lan được giới trẻ yêu thích.
Danh sách những món ngon được dân phượt Thái Lan yêu thích:
Cá viên xiên que (Jaeng Lon): Món cá viên này không được chiên như thông thường. Mà cá viên được làm từ cá tươi giã ra, nấu kiểu cà ri cùng một số loại rau gia vị như lá chanh kaffir, sau đó dùng tay nặn thành từng viên, xiên que rồi nướng than, nên có mùi vị đặc biệt thơm ngon.

Bánh dừa nướng (kanom jak): Bánh dừa nướng của Thái Lan được làm từ bột nếp, dừa và đường thốt nốt, sau đó được gói trong lá thốt nốt và đem nướng lên.
Bánh nếp ống tre (Khao Lam): Cùng với kanom jak, đây là 2 món ăn vặt đường phố nổi tiếng tại Thái Lan. Khao Lam còn được làm với kích cỡ nhỏ để có thể dễ mang theo trên đường. Ngoài ra, thay vì bột gạo nếp thì Khao Lam còn có các biến thể như bột đậu đen, bạch quả…

Có thể bạn quan tâm:
· Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn thưởng thức hải sản thơm ngon.
· Đặt vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng ngắm biển tuyệt đẹp cuối năm 2016.
Xúc xích cua giòn (Hoy Jor): Món xúc xích cua có kiểu Trung Quốc này được bán ở khắp các chợ tại Thái Lan, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là tại Chonburi. Món ăn này có cua được cuốn trong đậu phụ và chiên. Một số loại còn có thêm chút thịt lợn bằm kèm với cua.
Bánh hải sản hấp (Hor Mok): Cá và ngao sẽ được ướp và hấp trong lá chuối, sau đó có thể phủ thêm lớp kem dừa.

Bánh cua (Poojaah): Thịt cua được trộn với trứng, rau thơm, các loại gia vị khác và thịt lợn, sau đó nhồi vào trong vỏ cua, hấp lên rồi chiên.
Xem thêm: Khám phá món ngon trong ngõ chỉ có tại Hà Nội và ẩm thực mọi vùng miền trên đất nước tại dulichdaiduong.vn.
Đã đăng lúc : 09/11/2016